Thời gian học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu?

Thời gian học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu tại y dược Tôn Thất Tùng. Nhằm hỗ trợ các đối tượng bổ túc hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP và Thông tư số 41/2015/TT-BYT; cung cấp các kiến thức cơ bản về xét nghiệm của các chuyên ngành: Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh trùng và Quản lý chất lượng xét nghiệm.

Mục tiêu đào tạo học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học

Sau khi kết thúc khóa học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học, học viên có khả năng:

• Trình bày được những kiến thức cơ bản của từng chuyên ngành: Hóa sinh; Huyết học; Vi sinh; Ký sinh trùng trong chẩn đoán bệnh lý y học;
  • Trình bày được nguyên lý của một số kỹ thuật trong 4 chuyên ngành học;
  • Phân tích được tầm quan trọng của hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm;
  • Thực hiện được các thao tác cơ bản trong một số quy trình kỹ thuật quan trọng trong xét nghiệm;
  • Vận dụng kiến thức chuyên ngành trong biện luận kết quả xét nghiệm.
học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học

Đối tượng học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học:

• Cử nhân hóa học, Cử nhân sinh học, Dược sĩ, Bác sĩ
  • Cá nhân thuộc khối ngành sức khỏe, Công nghệ sinh học, Sinh học có nhu cầu dự tuyển trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học (theo thông báo số 370 ngày 13/3/2023 của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về việc tuyển sinh sau đại học năm 2023 cho các bậc đào tạo chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và trình độ thạc sĩ – Phụ lục I)
  • Các cá nhân khác có nhu cầu thì đăng ký tự nguyện không phụ thuộc vào việc xin cấp chứng chỉ hành nghề theo Thông tư 41/2015/TT-BYT sửa đổi, bổ sung

Thời gian học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học bao lâu?

Như vậy theo quy định trên để có chứng chỉ hành nghề xét nghiệm cần phải học:

– Những ngành đào tạo cử nhân hóa học, sinh học, dược sĩ trình độ đại học.

– Khóa học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học để được cấp chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo chuyên ngành kỹ thuật y học về xét nghiệm với thời gian đào tạo ít nhất là 3 – 6 tháng hoặc khóa học cấp văn bằng đào tạo sau đại học về chuyên khoa xét nghiệm.

Địa chỉ học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh học chứng chỉ Xét nghiệm y học năm 2024. Y dược Tôn Thất Tùng  đào tạo học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học.

Là một trong những địa chỉ học tập tốt nhất cho sinh viên y dược trên cả nước. Trường Y dược Tôn Thất Tùng không ngừng cải thiện trang thiết bị vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy. Chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên tại Bệnh viện riêng của trường.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ ngành Xét nghiệm chuẩn theo quy định của bộ y tế.

Hồ sơ đăng ký học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học gồm: