Học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền thời gian bao lâu

Với những ảnh hưởng và sự phát triển của ngành Đông Y, Trường y dược Tôn Thất Tùng đã tổ chức nhiều khóa học cho ngành Y học cổ truyền, đồng thời Nhà trường đang chiêu sinh nhiều đối tượng học VB2 Trung cấp Y học cổ truyền tại TP.HCM năm 2021.

Ngành Y học cổ truyền đang thu hút nhiều người theo học?

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền thời gian bao lâu

Tham khảo thêm: Chứng chỉ phục hồi chức năng học ở đâu uy tín tại TPHCM

Đông Y chủ trương trị bệnh theo nguyên tắc “trị vị bệnh”, nghĩa là trị bệnh khi chưa hình thành, do đó mà chú trọng dưỡng sinh: “Bệnh đã hình thành mới dùng thuốc, xã hội đã rối loạn mới lo chấn chỉnh, khác gì khi khát nước mới lo đào giếng, giặc tới nơi mới đúc binh khí, chẳng quá muộn sao?”. Với chủ trương lấy con người làm trung tâm trị bệnh, Đông Y được nhiều người ưa chuộng sử dụng để chăm sóc sức khỏe ngày nay. Đây cũng là lý do khiến nhiều người mong muốn được thành công ở lĩnh vực này.

Các Bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể được làm việc tại các Bệnh viện chuyên các phương pháp Y học cổ truyền, chuyên khoa khoa YHCT của các Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện thuộc các tỉnh, huyện, các phòng y tế…

Đối tượng học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cần đảm bảo gì?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngành Y học cổ truyền hiện vẫn còn đang thiếu nhân lực. Mỗi năm, viện Y dược học dân tộc và Viện Y học cổ truyền TP.HCM hàng năm đều có những người nghỉ hưu và cần thiết phải bổ sung nhân sự mới. Bên cạnh đó, các khoa Y học cổ truyền tại những Bệnh viện đa khoa cũng đang cần các Bác sĩ, Y sĩ YHCT. Nhiều cơ sở Y tế có bộ phận YHCT nhưng về nhân sự trong ngành chỉ mới đáp ứng được 2/3 nhu cầu. Do đó học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền mở ra nhiều lợi thế cho người học.

Để đảm bảo năng lực học tập cho sinh viên, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 cho ngành Y học cổ truyền cho các đối tượng phù hợp sau:

 • Thí sinh đang có 1 bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên của 1 ngành học bất kì (có thể thuộc hoặc không thuộc nhóm Y Dược).
 • Thí sinh yêu thích và có mong muốn thành công trong lĩnh vực Y học cổ truyền.
 • Thí sinh đảm bảo các điều kiện học tập, đặc biệt là thực hiện đi học đầy đủ buổi học do Nhà trường tổ chức, không thuộc đối tượng đang trong thời gian chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền 2021 chất lượng tại TPHCM

Là một trong những địa chỉ chất lượng, đã và đang tạo dựng được uy tín cho mình trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Y dược Tôn Thất Tùng năm 2021 tuyển sinh với điều kiện vô cùng đơn giản áp dụng cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Y học cổ truyền, với các loại thuốc Đông y.

Nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học cho sinh viên, Trường đã có nhiều hoạt động đổi mới về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị giảng dạy, đảm bảo chất lượng học tập cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác sẽ giảng dạy cho sinh viên các khả năng bắt mạch, chẩn bệnh, kê đơn…cùng với hướng dẫn cách sử dụng kết hợp các biện pháp xoa bóp cùng với uống thuốc Đông y trong trị bệnh.

Sau khi hoàn thành xong chương trình Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên với đủ “Y đức” và lòng nhiệt huyết có thể làm nhiều việc tại các phòng khám Đông y, những bệnh viện về Y học cổ truyền…Nếu bạn có kiến thức chuyên ngành vững vàng cùng với khả năng Sư phạm có thể được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy cho các thế hệ đàn em tiếp theo.

Sau thời gian lâu năm trong việc đào tạo trong ngành, Trường đã tạo được nhiều cơ sở giảng dạy tại nhiều địa chỉ trong cả nước như: Hà Nội, TPHCM nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học ngành Y học cổ truyền trên khắp mọi miền đất nước, góp phần nâng cao giá trị của phương pháp chữa bệnh cổ truyền và cách trị bệnh bằng thuốc Đông y và bắt mạch được giữ gìn và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tham khảo thêm: Chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm học ở đâu tốt nhất

Hồ sơ đăng kỹ văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021:

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021 đầy đủ bao gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học: 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 y sĩ 2021 trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ 2021 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ