Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh TP.HCM Ở Đâu Tốt?

Hiện nay có nhiều bạn muốn học liên thông cao đẳng hộ sinh nhằm nâng cao tay nghề. Hơn thế học nâng cao để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của xã hội. Tuy vậy vẫn còn băn không không biết liên thông trường nào uy tín nhất tại TPHCM?

Liên thông Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM giúp cho sinh viên có điều kiện tốt hơn để xin được một công việc ổn định, mức lương cao và đây cũng là cách để sinh viên nâng cao trình độ của mình.

Vì sao nên học liên thông cao đẳng nữ hộ sinh?

Để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Y tế nói chung và đội ngũ Hộ sinh nói riêng, Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ y tế, cụ thể yêu cầu cán bộ y tế phải có trình độ cao đẳng trở lên. Do đó các nhân viên Hộ sinh trung cấp cần học liên thông lên Cao đẳng để đáp ứng yêu cầu trong ngành.

Tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh TPHCM
Tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh TPHCM

Không chỉ riêng những bạn học trung cấp hộ sinh mà những bạn học TC xét nghiệm, TC dược … cũng nên học liên thông bởi:

 • Xã hội ngày một phát triển, yêu cầu chất lượng nhân lực ngày càng cao. Bạn nếu sau khi tốt nghiệp không trau dồi sẽ sớm bị lạc hậu, tụt lại phía sau. Với hộ sinh cũng thế đây là ngành nghề đòi hỏi tay nghề cao bởi đang bang gánh vác sinh mạng của ít nhất là hai người.
 • Khi học liên thông lên đại học bạn sẽ có cơ hội nâng cao, bổ sung kiến thức. Hơn thế các môn chuyên ngành sẽ được tìm hiểu, học sâu hơn.
 • Giảm mức độ cạnh tranh đặc biệt những ai có mong muốn là nhà nước.

Tham khảo: Học Phí Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh Là Bao Nhiêu?

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2022

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh trên cả nước. Thí sinh tham gia tuyển sinh chỉ cần đáp ứng được các quy định về chất lượng đầu vào là có cơ hội trở thành sinh viên của trường trong năm học này. Cụ thể điều kiện Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2022 tại Trường y dược Tôn Thất Tùng như sau:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh
 • Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, nhằm đáp ứng yêu cầu học tập cũng như không bị gián đoạn trong thời gian học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong đó, tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh là điều kiện quan trọng nhất nếu thí sinh muốn liên thông lên hệ Cao đẳng tại Trường y dược Tôn Thất Tùng.

Đáp ứng được các tiêu chí trên, thí sinh có thể gửi hồ sơ về ban tuyển sinh Trường y dược Tôn Thất Tùng. Với những thí sinh đảm bảo được các quy định, Nhà trường sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp thông báo, xác nhận và hướng dẫn lịch học.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh: 15 tháng. Khung thời gian vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Xem thêm: Khóa Học Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh 15 Tháng Ở Đâu Tốt?

Địa chỉ học liên thông cao đẳng hộ sinh TPHCM uy tín?

Chương trình đào tạo Y dược Tôn Thất Tùng hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM có nhiều ưu điểm:

– Đối tượng tuyển sinh cho chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM là những bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp và có nhu cầu đào tạo nâng cao hơn trình độ, kỹ năng của bản thân mình, nâng cao giá trị tấm bằng để có nhiều cơ hội việc làm hơn cũng như phục vụ tốt hơn công việc mình đang làm.

liên thông cao đẳng hộ sinh
Tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh TPHCM

– Phạm vi tuyển sinh mở rộng cho sinh viên cả nước tuy nhiên vẫn tập trung hơn ở khu vực miền Nam bởi vì cơ sở của Trường y dược Tôn Thất Tùng. Tuy nhiên, bây giờ khoảng cách không còn là điều đáng quan ngại với sinh viên vì sự phát triển về giao thông giúp thí sinh di chuyển dễ dàng.

– Với những bạn học trái ngành thì buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi, Trường y dược Tôn Thất Tùng có nhận cung cáp lớp học chuyển đổi ngành khoảng 3 tháng cho thí sinh nào đăng ký học liên thông.

– Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược đối với Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP. Hồ Chí Minh không quá khắt khe, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp, đủ sức khỏe, có nguyện vọng học cao hơn, không phân biệt về giới tính hay tôn giáo là có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Cơ hội việc làm sau khi học Liên thông hộ sinh

Hiện nay, các đơn vị tuyển dụng đề cao đến kinh nghiệm làm việc và cũng không bỏ qua năng lực thật sự của từng ứng cử viên. Bạn muốn có được công việc tốt thì buộc bạn phải tự nâng cao mình. Học tập nhiều hơn nữa để trau dồi kiến thức, bắt kịp với sự phát triển của khoa học thế giới. Học liên thông nâng cao bằng cấp là cách bạn đang tự bổ sung kiến thức.

Với tấm bằng cao hơn thì cơ hội việc làm cũng tăng lên, bạn dễ xin được công việc tốt, lương cao và ổn định. Học Cao đẳng Hộ sinh cũng giống như ngành Cao đẳng Điều dưỡng không khó xin việc vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của con người ngày càng nhiều hơn. Bạn có thể làm việc ở bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản hay các phòng khám tư nhân.

Vai trò của Hộ sinh trong hệ thống ngành Y tế

Một trong những ngành được các bạn trẻ lựa chọn cũng như quan tâm nhiều như hiện nay chính là ngành Hộ sinh. Đây là một trong những ngành đem lại hạnh phúc cho mọi gia đình, chính vì thế Hộ sinh đang dần khẳng định được vai trò cũng như tầm quan trọng trong xã hội. Để đảm bảo được việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé thì hiện nay nguồn nhân lực cũng phải đáp ứng được chất lượng và hiệu quả một cách tốt nhất.

Những người Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ trước, trong và sau khi sinh, giảm tỷ lệ tử vong trong quá trình sinh nở. Bên cạnh đó họ còn là những người tư vấn những kiến thức thai sản, cách chăm sóc trẻ sơ sinh, phòng chống bệnh tật cho trẻ dành cho những bà mẹ chưa có kinh nghiệm. Có thể nói vị trí cũng như vai trò của ngành Hộ sinh vô cùng quan trọng, là ngành trọng điểm trọng hệ thống Y tế trên toàn thế giới.

Nhận thấy vai trò cũng như trách nhiệm của Hộ sinh trong lĩnh vực Y tế, hơn nữa trong thời gian sắp tới Bộ Y tế ra quy định các đơn vị không tiếp nhận cán bộ có bằng Trung cấp. Vì vậy có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn việc học liên thông Cao đẳng Hộ sinh với mong muốn phát triển nghề nghiệp cũng như bổ sung nguồn nhân lực trong ngành một cách tốt nhất.

Thủ tục Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh các khung giờ học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc đào tạo vào Thứ 7, Chủ nhật để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Như vậy học viên có thể vừa học vừa làm lĩnh vực của mình để nâng cao tay nghề thực hành cũng như đảm bảo cuộc sống của mình.

Thời gian đào tạo:

 • Thời gian đào tạo: 1,5 năm
 • Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

Đối tượng tuyển sinh:

 • Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ hộ sinh
 • Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
 • Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức, nội dung thi:

 • Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

Mục tiêu đào tạo của ngành Hộ sinh là gì?

Nếu quyết định theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường y dược Tôn Thất Tùng thì sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản như:

 • Về kiến thức

Sinh viên tham gia học ngành nữ hộ sinh nhà trường luôn đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản khi thực hành. Đặc biệt, ngành này quan trọng nhất là các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau, đồng thời với đó kiến thức không thể thiếu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 • Về kỹ năng:

Khi theo học Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng bổ ích cho quá trình học tập, rèn luyện cũng như trong cuộc sống, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục,…nhằm mục đích giúp sinh viên có thể hài hòa được các cách ứng xử, hợp tác trong suốt quá trình làm việc.

 • Về thái độ: 

Thái độ là một trong những điều quan trọng đối với mỗi nữ hộ sinh. Mỗi một nhân sự khi làm việc nên hoặc cần phải có thái độ hợp tác tích cực với các đồng nghiệp nhằm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là luôn phải có thái độ niềm nở, chăm sóc đầy đủ, ân cần với các bà mẹ cũng như trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Tuyển Sinh Lớp Cao Đẳng Hộ Sinh Chất Lượng Cao Tại TP.HCM

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Hộ sinh :

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Hộ sinh

Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô – Q. Từ Liêm – Hà Nội
 • Tại Ninh Bình: Số 81 Phạm Thận Duật – P.Bích Đào – TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ