Thời gian học ngành trung cấp xét nghiệm y học bao lâu?

Hiện nay chương trình đào tạo học ngành trung cấp xét nghiệm y học của Trường Y dược Tôn Thất Tùng được thiết kế linh động, bám sát nhu cầu thực tiễn với Thời gian học ngành trung cấp xét nghiệm y học khác nhau tuỳ thuộc theo từng đối tượng thí sinh

Điều kiện tuyển sinh học ngành trung cấp xét nghiệm y học TPHCM

Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS là đã có thể đủ tiêu chí đăng ký học ngành trung cấp xét nghiệm y học.

Ngoài ra, phạm vi tuyển sinh ở trên toàn lãnh thổ Việt Nam không phân biệt vùng miền, tôn giáo, dân tộc, đối tượng tuyển sinh chỉ cần có sức khoẻ tốt, lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự là đã có cơ hội giành tấm vé trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Học ngành trung cấp xét nghiệm y học với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng làm việc tại các Bệnh viện, phòng khám, Trung tâm Y tế, Cơ quan chuyên trách kiểm tra chất lượng môi trường, thực phẩm.. Từ thực tiễn đó đã tạo ra nhiều thuận lợi cho cử nhân tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm.

Thời gian học ngành trung cấp xét nghiệm y học bao lâu?

Mặt khác, trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, với đặc thù gắn liền với nền Y học hiện đại đòi hỏi người học ngành trung cấp xét nghiệm y học không chỉ vững kiến thức chuyên sâu mà còn phải nắm chắc kỹ năng tay nghề đến mức thành thạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, còn phải không ngừng cập nhật các thành tựu, phát minh khoa học mới để lĩnh hội, tiếp thu và áp dụng cống hiến cho sự nghiệp khám chữa bệnh nước nhà.

Trước yêu cầu trên nhiều người đã lựa chọn những ngôi trường Y Dược chất lượng hàng đầu trong đó có Trường Y dược Tôn Thất Tùng để xây dựng nền tảng tri thức vững chắc. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nền Y học Việt Nam tại khu vực phía Nam đây chính là nơi ươm mầm hàng ngàn Cán Bộ Y tế ưu tú nhiều năm qua của nước ta.

Thời gian học ngành trung cấp xét nghiệm y học TPHCM là bao lâu?

Hiện nay chương trình đào tạo học ngành trung cấp xét nghiệm y học của Trường Y dược Tôn Thất Tùng được thiết kế linh động, bám sát nhu cầu thực tiễn với thời gian học khác nhau tuỳ thuộc theo từng đối tượng thí sinh, cụ thể là:

Học 12 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược là đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Học 18 tháng : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược là đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Kỹ thuật lập trình, Kế toán, Tài chính hải quan, Sư phạm,..

Học 2 năm : Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp Dược là đối tượng đã thi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.

Hồ sơ đăng ký học ngành trung cấp xét nghiệm y học gồm: