Địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng tại tp.HCM.

Một trong những địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín đó chính là Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Với đội ngũ giảng viên, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo sinh viên ngành y học cổ truyền và công tác tại các bệnh viện, cơ sở chữa bệnh, Trường đã đào tạo rất nhiều ra những nhân lực có chất lượng cao về trình độ chuyên môn cũng như tay nghề đáp ứng nhu cầu cấp bách về con người làm việc ngành y dược nói chung và y học cổ truyền nói riêng.

Đào tạo văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chuyên sâu tại Y dược Tôn Thất Tùng

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ chuyên sâu Y lý mà phải Giỏi cả Y thuật, giúp người học tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tốt nghiệp ra trường có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại bên Tây Y nhưng chuyên sâu về Y lý và Y thuật của Y học cổ truyền Việt Nam – Đông Y.

Hiện nay chữa bệnh theo phương pháp đông y đang được người dân tp.HCM lựa chọn để chăm sóc sức khoẻ, chữa trị nhiều căn bệnh mãn tính liên quan đến cơ xương khớp, thậm chí nhiều căn bệnh mà Tây Y chữa trị không hiệu quả nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ rệt khi chữa trị theo liệu pháp Y học cổ truyền.

Bằng những bài thuốc cổ phương kết hợp với Châm Cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm, Nhĩ châm, Diện châm, Túc châm, Thủ châm, Tỵ châm, Châm tê Trường châm, Mãng châm,…rồi dùng lá ngải khô cây (Ngải cứu – Artemisia vulgaris L.) để chế thành ngải nhung, đốt lửa trực tiếp hoặc gián tiếp hơ hoặc đặt lên huyệt vị nhất định nhằm kích thích đả thông kinh lạc của cơ thể người bệnh.

Châm cứu và Xoa bóp bấm huyệt là hai phương pháp trị bệnh khác nhau nhưng có điểm tương đồng là sử dụng huyệt vị giống nhau nên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đặc biệt chú trọng đào tạo Y sĩ y học cổ truyền phải biết kết hợp để trị bệnh hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh và phục hồi chức năng của cơ thể.

Người học trung cấp Y học cổ truyền Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng ngoài việc giỏi dùng liệu pháp Châm Cứu và Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của Phương Đông thì còn biết kết hợp với những bài thuốc Bắc, thuốc Nam hiệu quả trị bệnh cao hơn theo cơ sở lý luận Đông Y còn theo các học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương Ngũ Hành, khám bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng: Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn…và biết bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền gọi là Đông Dược.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền tp.HCM

Năm 2022, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chính quy. Trường luôn từng bước xây dựng hình ảnh địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín, chất lượng qua việc qua từng năm, đạt được sự tín nhiệm của hầu hết sinh viên muốn theo học các nhóm ngành y dược hiện nay.

• Không ngừng cải thiện cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, máy móc. Phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành của sinh viên.
  • Đổi mới chương trình đào tạo y sĩ y học cổ truyền theo hướng lý thuyết song song với thực hành. Tăng thời gian thực hành lên đến 70% thời gian đào tạo. Tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn ngành nghề khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Mời những thầy cô giáo giỏi từ khắp nơi về trường cùng chung mục tiêu đào tạo những thế hệ y sĩ y học cổ truyền  “Giỏi kiến thức – Vững kỹ năng”.
  • Giảng dạy dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ, bám sát thực tiễn công việc. Giúp sinh viên ra trường có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Tốt nghiệp ra trường lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp y học cổ truyền theo quy đinh của Bộ y tế hiện hành. Các bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên ngành y học cổ truyền hiện nay với mức lương cơ sở ổn định.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền uy tín:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.