Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh Chính Quy Tại TP.HCM

Là một người học liên thông cao đẳng Hộ sinh, luôn có vai trò nhất định trong hệ thống Y tế tại các cơ sở y tế. Vậy công việc của nữ hộ sinh là gì? ở đâu tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh tốt nhất tại TPCHM.

Nhiệm vụ của nữ học liên thông cao đẳng hộ sinh là gì?

Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh Chính Quy Tại TP.HCM
Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh Chính Quy Tại TP.HCM

Nhiệm vụ chuyên môn, chức trách chuyên môn của nữ liên thông Cao đẳng Hộ sinh được ban tư vấn tuyển sinh Trường y dược Tôn Thất Tùng chia sẻ như sau:

Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa, nữ hộ sinh có nhiệm vụ:

 • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ, người bệnh đến khám bệnh, điều trị, thực hiện đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
 • Thăm khám thai, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ đẻ, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lý kịp thời.
 • Thực hiện đỡ đẻ thường, phụ bác sĩ thực hiện kỹ thuật đỡ đẻ khó.
 • Nữ hộ sinh trung cấp (nữ hộ sinh chính): thực hiện kỹ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
 • Nữ hộ sinh cao cấp (cử nhân nữ hộ sinh): thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp khi nữ hộ sinh trung cấp không thực hiện được: thực hiện kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, Sửa Mí Mắt Hỏng, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao, sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường và ghi đầy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.
 • Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.
 • Bảo quản tài sản, thuốc và các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án; vệ sinh buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Nghiêm túc thực hiện sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công. – Trích dẫn Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT.

Tham khảo: Đào Tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Năm 2021 tại tp.HCM Chuẩn Bộ Y Tế

Ngành liên thông cao đẳng Hộ sinh học ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo liên thông cao đẳng Hộ sinh nhưng cần lựa chọn một trường phù hợp với năng lực và điều kiện.

Năm 2021, Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường Y Dược đào tạo cao đẳng hộ sinh hệ liên thông được đánh giá cao. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ để tạo cho học viên môi trường học tập thuận lợi nhất. Thời gian học thực hành lên đến 70%, giúp các bạn sinh viên liên thông Cao đẳng Hộ sinh tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Trường  Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh  bằng hình thức học liên thông tại TPHCM. Vấn đề điểm chuẩn học ngành liên thông cao đẳng hộ sinh năm 2021 không còn quá quan trọng đối với các bạn thí sinh năm nay. Ngoài ra trường còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn để học viên thực tập, với cơ hội tiếp xúc lâm sàng thực tế thì cơ hội việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp với kinh nghiệm được tích lũy.

Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ tin cậy cho sinh viên theo học các ngành Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng,  Kỹ thuật phục Vật lý trị liệu hồi chức năng và Cao đẳng Dược. Bên cạnh đó Nhà trường cũng đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Hồ sơ tuyển sinh đào tạo liên thông cao đẳng hộ sinh :

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Tiếp nhận hồ sơ đào tạo cử nhân nữ hộ sinh: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ : Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ