Các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024

Tại Việt Nam hiện nay đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024 đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Ngày càng có nhiều các thí sinh lựa chọn học ngành này. Vậy các trường có ngành xét nghiệm y học tại khu vực TPHCM?

Danh sách các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là ngành học đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm có nhiệm vụ giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, phân tích các mẫu bệnh phẩm của người bệnh.

Mục tiêu của ngành là cung cấp ra những thông tin phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh và giúp bác sĩ để chẩn đoán bệnh nhanh chóng từ đó phát hiện chính xác tình trạng bệnh và điều trị có hiệu quả đồng thời dự báo nguy cơ mắc bệnh để người dân có ý thức phòng bệnh tốt hơn.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ngày càng mở rộng hơn với mức lương ổn định. Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học hiện nay:

Các trường đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Tân Tạo, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Trường Đại học Y dược TPHCM, Trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín tại TPHCM

Khi lựa chọn học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024 nắm được kiến thức nền tảng về y học cơ sở, cùng các kiến thức chuyên ngành về khoa học sức khỏe từ đó thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm y khoa nhằm hỗ trợ chẩn đoán những chuyên ngành Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh, Tế bào – Giải phẫu bệnh, Sinh học phân tử.

Bên cạnh đó các sinh viên được học tập đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm các môn về lĩnh vực như: ký sinh trùng, xét nghiệm hiện đại vi sinh, huyết học truyền máu, sinh hóa miễn dịch,… và nhiều những kỹ năng khác như kiến thức vận hành, bảo quản được trang thiết bị để làm các xét nghiệm.

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ thực hành, đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm chuyên môn nên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường, bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

• Thực hiện công việc ngành xét nghiệm y học tại những bệnh viện có khoa phục hồi chức năng
  • Làm việc tại các Công ty trang thiết bị y tế
  • Tham gia vào việc bảo vệ sức khỏe cho môi trường lao động hoặc những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản.
  • Thực hiện những công việc ngành Xét nghiệm y học ở những bệnh viện, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân.
  • Tiến hành giảng dạy ở những trường cao đẳng, đại học, trung cấp có đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  trung cấp y sĩ học thứ 7 chủ nhật năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM