Chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt học có khó không

Chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt được cấp cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên và hoàn thành chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt. Hiện nay, chứng chỉ này có giá trị tương đương trong việc học chuyển đổi để đáp ứng điều kiện học lên Bác sĩ răng hàm mặt của các bạn có đam mê, ước mơ làm việc trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt.

Những điều cần biết về chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt

Thời gian đào tạo chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt hiện nay ở các trường thường là 9 tháng và được nhà trường sắp xếp linh động vào các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật. Với khung thời gian học tập này, sinh viên vừa có thể đi học vừa có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập cũng như không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của gia đình.

Chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt học có khó không
Chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt học có khó không

Học chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt bạn sẽ được học các môn học như: Môn học về răng,  Giải phẫu hàm răng, Chữa răng, Nhổ răng, Giải phẫu răng…

Tìm hiểu về các vật liệu nha khoa, dụng cụ nha khoa và các bệnh liên quan đến răng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng như: Quản lý hành chính nha khoa, Giáo dục nha khoa để có nền tảng kiến thức tốt nhất. Thi tốt nghiệp sẽ gồm 2 phần là lý thuyết chuyên môn và thực hành chuyên môn.

Học chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt thế nào?

Có, nếu bạn muốn làm việc và gắn bó lâu dài với công việc của một bác sĩ răng hàm mặt. Vì chỉ tốt nghiệp trung cấp Y sĩ là chưa đủ nếu muốn học lên Bác sĩ Nha khoa thì cần phải có chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt để đáp ứng điều kiện theo quy định.

Tại Việt Nam, số người gặp vấn đề về răng miệng là vô cùng lớn đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi… Đây là hậu quả của việc không đi khám răng miệng định kỳ và chỉ đến gặp nha sĩ khi bị đau. Tuy nhiên, lúc này thì việc chữa trị là không thể tránh khỏi.

Mặt khác, một bộ phận người dân có tri thức nhận biết được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, họ chủ động tìm đến bệnh viện, phòng khám… Các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ thường xuyên tổ chức khám sức khỏe cho người lao động trong đó có răng hàm mặt.

Chính nhu cầu thiết yếu cộng thêm sự thiếu hụt trong đào tạo dẫn đến việc lựa chọn học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Thời gian học ngắn, các trường đào tạo chú trọng hơn trong thực hành tạo lên một lực lượng học viên chắc chuyên môn, vững tay nghề ngay khi vừa kết thúc chương trình học.

Hồ sơ đăng ký chứng chỉ ngắn hạn y sĩ răng hàm mặt gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ