Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng Dược 2021 – Địa Chỉ Học Uy Tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nâng cao trình độ của các em sinh viên, cũng như bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế. Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh cao đẳng dược hệ liên thông học ngoài giờ hành chính uy tín tại TPHCM.

liên thông cao đẳng dược
Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược 2021

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn trong bao lâu?

Trường hợp của bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng thì thời gian đào tạo là 20 tháng, học trong các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Thời gian này đã bao gồm việc học thực hành và thực tập tại các bệnh viện và nhà thuốc. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và công nhận danh hiệu Cử nhân thực hành.

Công việc của cao đẳng Dược sau khi ra trường

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng học Dược xong khi ra trường chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc và không biết có nên học cao đẳng Dược không? Nhưng thực tế công việc của các Dược sĩ được mở rộng ra nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người. Cụ thể cơ hội của những bạn sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp như sau:

Quản lý Nhà nước về Dược:

 Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Nghiên cứu Dược: 

Một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Sản xuất thuốc: 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc:

Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối, lưu thông thuốc (Trình dược viên):

 Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Tham khảo thêm: Tuyển sinh chứng chỉ quản lý mầm non uy tín năm 2021

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM 

Ngành dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán bệnh đưa ra phác đồ điều trị, kê toa thuốc cho bệnh nhân.

Điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo phác đồ của bác sĩ, thì dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến được với bệnh nhân, giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh. Dược là một ngành khá phát triển ở nước ta, đặc biệt là khu vực TP Hồ Chí Minh.

Y Dược là ngành nghề đặc thù nên cần có những yêu cầu đặc biệt trong đào tạo, Sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng … cần phải được thực hành, trải nghiệm thực tế thì mới có tay nghề giỏi, khi ra trường mới làm được việc. Vậy muốn đăng ký học tập trong lĩnh vực này thì điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Nếu bạn có học lực khá hoặc giỏi thì bạn có thể chọn Cao đẳng Dược để nộp hồ sơ xét tuyển. Trường hợp học viên vừa mới tốt nghiệp THCS có nhu cầu học nghề hoặc học lực lớp 12 đạt trung bình thì bạn nên chọn Trường đào tạo Trung cấp Dược, đây là con đường tắt dành cho những học viên muốn sớm ra trường để đi làm hoặc đi tắt do không đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng dược.

Các Trường đào tạo ngành Y Dược không những phải đảm bảo yếu tố môi trường sư phạm an ninh tốt mà còn phải có môi trường Y khoa đạt chuẩn để khuyến khích phát triển kỹ năng Y nghiệp. Trong năm 2020, thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH:

 • Học viên đăng ký học Trung cấp Dược: tốt nghiệp từ THCS trở lên
 • Học viên đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược: Tốt nghiệp Trung cấp Dược

Nhà trường tuyển sinh những đối tượng là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo vùng miền, dân tộc, độ tuổi đều có thể theo học.

Hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Dược 2021 tại HCM

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ