Học trung cấp y học cổ truyền năm 2022 có nên hay không?.

Y dược Tôn Thất Tùng mở lớp trung cấp y học cổ truyền năm 2022 với mục tiêu truyền đạt kiến thức chuyên sâu về nền y học cổ truyền cho sinh viên. Đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cho y học nước nhà.

Trung cấp y học cổ truyền – bước đệm cho tương lai

Y sĩ Y học cổ truyền hệ trung cấp là những người có nhiệm vụ hỗ trợ Lương Y trong công tác khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Thực hiện các kĩ thuật như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt…. theo chỉ định của Bác sĩ Y học cổ truyền điều trị.

Y học cổ truyền không chỉ nổi tiếng trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh mà Y học hiện đại tức Tây Y chưa tìm ra phương pháp đặc trị. Đông y ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm.

Những bài thuốc từ Đông Y kết hợp với thuật châm cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm… sẽ giúp người bệnh tự bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Từ xa xưa, cổ nhân đã có câu “Đông Dược trị Nam nhân” có nghĩa là thuốc được bào chế từ Đông Y rất có hiệu quả trong việc chữa bệnh cho người Việt. Do việc sử dụng các bài thuốc từ Đông Y không chỉ an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ mà còn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng thuốc Tây Y.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học trung cấp y học cổ truyền

Người học ngành trung cấp Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tốt nghiệp ra trường sẽ có kiến thức chuyên sâu về y dược học cổ truyền để có thể khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…
Học trung cấp y học cổ truyền năm 2022 có nên hay không?.
Thế nhưng, đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền… Nghề trung cấp Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.
Hiện nay, trong hệ thống y tế Việt Nam chưa có mã số tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp của trung cấp Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng và trong Luật khám chữa bệnh chưa có quy định cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề cho đối tượng Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng mà hiện tại vẫn thực hiện cấp giấy phép hành nghề cho đối tượng Y sỹ Y học Cổ truyền tương đương hệ Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền.

Học trung cấp y học cổ truyền uy tín chính quy tại Y dược Tôn Thất Tùng

Là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Trung Cấp Y dược Tôn Thất Tùng thời gian qua nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đăng ký theo học ngành Y học cổ truyền nói riêng và ngành hệ Trung cấp Y Dược TPHCM nói chung.

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cùng với đó sinh viên sẽ được thực hành song song với thời gian học lý thuyết. Xác định phương hướng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ, chất lượng sinh viên ra trường tốt, hoàn toàn có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền

6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết chứng chỉ răng hàm mặt liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.