Tuyển sinh Đại học Y học cổ truyền năm 2024

Cũng như việc đào tạo Bác sĩ các ngành khác. Thời gian học Đại học y học cổ truyền ở Việt Nam là 6 năm. Nếu đã xác định theo ngành buộc học viên phải có lòng yêu nghề. Vị tha và có tinh thần ham học hỏi. Muốn đi trọn vẹn 6 năm học một cách suôn sẻ thì bên cạnh sự siêng năng, chăm chỉ, ngành y học cổ truyền đòi hỏi sinh viên có sự dũng cảm. Tự tìm tòi nghiên cứu các vị thuốc đông y. Tính chất công việc phải nghiên cứu cũng như thử nghiệm và chứng minh. Hơn thế nữa lại không sẵn dược liệu như Tây y.

Nội dung đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền.

Thời gian học Bác sĩ y học cổ truyền và Bác sĩ Tây y là tương đương nhau. Nhưng chương trình học của ngành Y học cổ truyền sẽ nhiều môn hơn. Với tổng cộng 350 đơn vị học trình so với BS đa khoa là 320 đơn vị học trình.

Tuyển sinh Đại học Y học cổ truyền
Tuyển sinh Đại học Y học cổ truyền

Sinh viên sẽ phải học gần như 2 lần  cho mỗi môn học như giải phẫu sinh lý học y học hiện đại. Giải phẫu sinh lý YHCT, bệnh học y học hiện đại, bệnh học YHCT… Bác sĩ Y học cổ truyền cần có kiến thức căn bản của Bác sĩ đa khoa. Và kiến thức cơ bản chuyên ngành YHCT. Bởi vậy chương trình học Bác sĩ y học cổ truyền trong 4 năm đầu giống với chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa. 2 năm cuối sẽ học chuyên sâu ngành Y học cổ truyền. Hiện nay cũng có nhiều trường đào tạo ngành Y học cổ truyền.

Tham khảo; Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Chính Quy 2022

Những khó khăn gặp phải khi học bác sĩ y học cổ truyền

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi song hành với nhau. Với ngành y học cổ truyền cũng vậy.

Hơn nữa tài liệu học ngành Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít. Sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Trung và Tiếng Anh.  Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Dự báo trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược bào chế từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người tăng lên, dân số già hóa tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính. Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tương này. Bởi vậy những sinh viên giỏi có nhiệt huyết sẽ có điều kiện phát huy khả năng và tiến nhanh hơn những sinh viên học ngành khác.

Số sinh viện học Y học cổ truyền còn ít nên được các giảng viên quan tâm bổ trợ kiến thức nhiều hơn.

Xem thêm: Trung cấp y học cổ truyền học lâu không?

Điều kiện liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Có nhiều y sĩ y học cổ truyền ra hành nghề sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền. Họ đã mở ra những phòng khám, tiệm thuốc để hành nghề hay công tác tại các bệnh viện y học cổ truyền ở địa phương. Hỗ trợ ngành y tế trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Dù vậy nhiều người vẫn muốn thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ bản thân cũng như tay nghề trong lĩnh vực Đông Y. Để đủ điều kiện thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn cần lưu ý những điều quạn trọng sau.

Theo Bộ Giáo dục đã thông báo tiến hành từ ngày 25/12/2012. Luật sửa đổi và bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng. Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Một số quy định được sửa đổi để giúp nâng cao trình độ. Cũng như nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược học cổ truyền những điều kiện quan trọng để thi Y học cổ truyền Hà Nội

Điều kiện phẩm chất đạo đức và lý lịch nhân thân

Điều kiện đăng ký thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch nhân thân rõ ràng, trong sạch. Phải là người có trách nhiệm trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp. Chấp hành nghiêm túc các đường lối chính trị của đảng và nhà nước Việt Nam. Trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh ngành Đại học Y học cổ truyền tại Hà Nội:

1. Về hồ sơ mẫu: học sinh mua hồ sơ mẫu của trường
2. Giấy tờ cần chuẩn bị:

(1). Sơ yếu lý lịch theo mẫu.

(2). Bản sao công chứng học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3.

(3). Bản sao công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng.

(4). Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

(5). Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

(6). 02 ảnh 2×3; 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng tính đến thời hạn nộp hồ sơ)

3. Học phí, thời gian học

– Học 4 năm

– Học phí 25 tr/kỳ, tổng học 8 kỳ

4. Đối tượng
– Y sỹ YHCT- Các ngành khác ( Y sỹ đa khoa, dược, điều dưỡng, sư phạm, kế toán…) đều được thì phải học chuyển sang Y sỹ YHCT

Địa điểm nhận hồ sơ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ