Thời gian học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu?

Em muốn học trung cấp xét nghiệm y học nhưng không biết thời gian học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào và nên theo học ở đâu?

Cơ hội việc làm rộng mở khi học trung cấp xét nghiệm y học

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp X quang, hay xét nghiệm y học, bởi những phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng và hầu như không có hoặc có rất ít tác dụng phụ so với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc tân dược. Chính điều này đã đẩy ngành trung cấp xét nghiệm y học vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Thực tế hiện nay, nguồn nhân lực trung cấp xét nghiệm y học đang thiếu về số lượng và yếu về chất lượng nên chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của xã hội. Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều sinh viên đã chuyển hướng theo học trung cấp xét nghiệm y học để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

Thời gian học trung cấp xét nghiệm y học năm 2024

Nhằm bù đắp nguồn nhân lực ngành trung cấp xét nghiệm y học bị thiếu hụt cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh trung cấp xét nghiệm y học với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng THCS là đã đủ điều kiện theo học tại trường.

Thời gian học trung cấp xét nghiệm y học bao lâu?

Thời gian học trung cấp xét nghiệm y học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

• Với những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian học trung cấp xét nghiệm y học là 24 tháng.
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 xét nghiệm thì thời gian học trung cấp xét nghiệm y học 12 tháng.
  • Thời gian đào tạo 18 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi trung cấp xét nghiệm y học

Sau khi hoàn thành xong

• thời gian học trung cấp xét nghiệm y học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký thời gian học trung cấp xét nghiệm y học năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  trung cấp y sĩ học thứ 7 chủ nhật năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM