Học phí học liên thông cao đẳng dược bao nhiêu?

Bên cạnh chương trình đào tạo, học phí cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh có mong muốn đăng ký học liên thông cao đẳng dược tại trường y dược Tôn Thất Tùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc này để chuẩn bị tốt nhất.

Học liên thông cao đẳng dược liệu có cần thiết?

Trước xu hướng mở rộng, nâng cao cả về lượng và chất như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược có cơ hội việc làm tốt hơn nhiều so với sinh viên tốt nghiệp Trung cấp dược.

Học phí học liên thông cao đẳng dược bao nhiêu?

Sự nâng cấp thể hiện ngay ở trong chương trình đào tạo học liên thông cao đẳng dược khi khối lượng kiến thức chuyên sâu của sinh viên cao đẳng có sự chênh lệch đáng kể so với hệ trung cấp. Việc học liên thông cao đẳng dược là cần thiết để sinh viên nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp của mình nhằm phục vụ tốt hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, tốt nghiệp cao đẳng Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn so với trung cấp Dược. Do vậy việc học lên cao đẳng là bắt buộc đối với sinh viên trung cấp dược hiện nay. Ngoài ra, cơ hội việc làm với tấm bằng cao đẳng Dược không chỉ gói gọn tại các trung tâm y tế. Sinh viên ra trường có thể tự mở quầy thuốc, trở thành nghiên cứu viên, cán bộ quản lý thuốc hoặc làm các công việc kinh doanh khác liên quan đến dược.

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo thí sinh, trường Y dược Tôn Thất Tùng là một trong các trường Y Dược tuyển sinh liên thông cao đẳng dược tại TPHCM và các cơ sở khác trên toàn quốc với thời gian và mức học phí tiết kiệm.

Học phí học liên thông cao đẳng dược

So với các chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy thì học phí học liên thông cao đẳng dược sẽ thấp hơn. Lý do là bởi chương trình liên thông đã được giảm tải một số môn đại cương các em đã học trong chương trình Trung cấp trước đó. Cũng vì thế mà thời gian đào tạo của chương trình liên thông sẽ được rút ngắn so với chương trình hệ Cao đẳng chính quy.

Nhằm mục đích hỗ trợ các thí sinh có nguyện vọng học liên thông ngành Dược, thì mức học phí Trường y dược Tôn Thất Tùng chỉ: 8.000.000 đồng/kỳ.

Khóa học liên thông cao đẳng dược có 3 học kỳ, lệ phí đầu vào khoảng 1.500.000 đồng, tổng mức học phí học liên thông cao đẳng dược mức khoảng 25.500.000 đồng, đây là mức khá phù hợp với hầu hết các thí sinh. Các thí sinh có điều kiện trung bình hay phải tự lo chi phí học tập cho mình không cần quá lo lắng khi học phí ở mức ưu đãi như trên.

Bên cạnh đó, khi đào tạo học liên thông cao đẳng dược, nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho học viên như: miễn học phí với học viên có kết quả học tập tốt, hỗ trợ học phí, các học bổng thường niên,…để khuyến khích các em trong công tác học tập.

Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng dược gồm: