Điều kiện học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa 2022 tại Ninh Bình

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong khối khoa học sức khoẻ, sinh viên Điều dưỡng được đào tạo những nguyên tắc cơ bản về quy trình chăm sóc sức khoẻ, chẩn đoán điều dưỡng, can thiệp chăm sóc người bệnh, phòng bệnh.

Mục tiêu đào tạo của ngành điều dưỡng đa khoa

Chứng  chỉ Điều dưỡng tại Y dược Tôn Thất Tùng đạt được năng lực thực hành tương đương với điều dưỡng viên của các nước trong khu vực và có khả năng vươn tới năng lực điều dưỡng các nước tiên tiến.

điều dưỡng đa khoa
Điều kiện học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa năm 2021 tại Ninh Bình

Kiến thức

Trình bày được những nội dung cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người. Trong trạng thái bình thường và bệnh lý.

Phân tích được sự tác động của môi trường sống đối với sức khỏe con người, các biện pháp duy trì. Cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Phân tích được tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh.

Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng.

Mô tả được các triệu chứng chính và các biện pháp phòng bệnh của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa và bệnh truyền nhiễm thường gặp.

Trình bày được luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Kỹ năng

Thực hiện được các quy trình kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản.

Thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình điều dưỡng.

Áp dụng được một số biện pháp chăm sóc điều dưỡng bằng y học cổ truyền cho người bệnh.

Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và phối hợp công tác phòng chống dịch.

Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thái độ

Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.

Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Điểm nổi bật của ngành điều dưỡng đa khoa 2022

Nhu cầu chăm sóc người bệnh rất cao tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ trong và ngoài nước;
Điều dưỡng viên có khả năng chăm sóc con người xuyên suốt cuộc đời: chăm sóc bà mẹ mang thai khi trẻ còn trong bụng mẹ đến chăm sóc người cao tuổi.

Cơ hội khi học chứng chỉ điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khoẻ từ Trung ương đến cơ sở của Nhà nước và tư nhân;
Trở thành Điều dưỡng trưởng quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh;
Làm việc tại nước ngoài như Đức, Nhật…;
Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, giáo dục về khoa học sức khoẻ và điều dưỡng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Chứng chỉ Điều dưỡng tại Ninh Bình 2022 :

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 theo mẫu của trường
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.