Lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm

Trong bối cảnh hội nhập phát triển như hiện nay, nhu cầu cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thực hành lâm sàng y khoa nói chung và Lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm nói riêng là cần thiết đối với các bác sĩ đa khoa mới tốt nghiệp cũng như các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh đang làm việc tại các cơ sở y tế.

Mục tiêu đào tạo lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm

Mục tiêu của khóa đào tạo Lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm giúp các học viên phân tích được hình ảnh trên siêu âm và Xquang của các cơ quan cần thăm khám, đồng thời chẩn đoán được các bệnh lý thường gặp và hướng chỉ định tiếp theo như chụp cộng hưởng từ hoặc cắt lớp vi tính.

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết và nhiều kinh nhiệm giảng dạy lý thuyết, các học viên còn được thực hành với các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống máy Xquang số hóa, máy siêu âm, máy cắt lớp vi tính, máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), hệ thống PET/CT, hệ thống lưu trữ hình ảnh PACS…

Trong quá trình học tập tại lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm, học viên sẽ được các chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện giảng dạy lý thuyết và thực hành. Kết thúc khóa đào tạo, Bệnh viện cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) theo các quy định hiện hành về đào tạo liên tục.

Trước những nhu cầu ngày một lớn về đội ngũ kỹ thuật viên ngành chẩn đoán hình ảnh y khoa công nghệ cao, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã đầu tư trang bị nhiều trang thiết bị hình ảnh Y khoa hiện đại để sinh viên được học và thực hành ngay tại hệ thống các phòng thực hành của Nhà trường.

Lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm

Nhà trường đã tạo nên một sự đột phá lớn khi Đào tạo lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm chất lượng cao, hứa hẹn tạo bước đột phá trong công tác đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh Y học Sài Gòn trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Đây là xu hướng phát triển tất yếu để đáp ứng nhu cầu nhân lực cán bộ am hiểu chuyên sâu đối với ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Do vậy, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã hợp tác với những công ty thiết bị Y tế hàng đầu về Chẩn đoán hình ảnh y học, công nghệ phần mềm quản lý hình ảnh, quản lý dữ liệu để phục vụ công tác đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh y học. Như vậy, việc Trường sẽ là Trường tiên phong trong thành phố Hồ Chí Minh đưa các giải pháp quản lý hình ảnh số hóa vào chương trình đào tạo, ứng dụng thực hành kỹ thuật số để thay thế mô hình giảng dạy truyền thống theo sách giáo khoa hiện nay.

Nhà trường thông báo chiêu sinh đào tạo lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm, ngoài giờ hành chính là một dấu mốc quan trọng đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc những người có bằng cấp trug cấp trở lên nhóm ngành bất kỳ nếu có nguyện vọng sẽ được đào tạo lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm để trở thành Kỹ thuật Viên hình ảnh Y khoa chuyên nghiệp với thời gian đào tạo 12 – 24 tháng.

Hồ sơ đăng ký lớp chẩn đoán hình ảnh hệ vừa học vừa làm gồm: