Liên thông cao đẳng dược cần điều kiện gì?

Hiện nay có rất nhiều bạn học Trung Cấp, Cao đẳng lựa chọn con đường liên thông cao đẳng dược vừa học vừa làm để bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình? Vậy học liên thông Đại học dược sẽ mang lại những lợi ích gì? Nên học ở đâu? liên thông cao đẳng dược cần điều kiện gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu về liên thông cao đẳng Dược TPHCM

Trước khi hiểu về liên thông đại học chúng ta cần nắm rõ được khái niệm liên thông. Học liên thông cao đẳng dược là một hình thức đào tạo mà người học sẽ sử dụng các kết quả học tập trước đó của mình để tiếp tục học lên nâng cao trình độ ở cùng một chuyên ngành. Trong nhiều trường hợp cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành khác.

Liên thông cao đẳng dược cần điều kiện gì?
Liên thông cao đẳng dược cần điều kiện gì?

Hiện nay hầu hết các trường liên thông cao đẳng dược theo hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học.

Liên thông ngành dược sĩ là gì? Đây là chương trình được Bộ Giáo dục – Đào tạo cho phép những người tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng ngành dược có thể đăng ký học nâng cao trình độ về kiến thức và kỹ năng ở mức độ cao hơn. Mọi đối tượng học đủ điều kiện đều có thể đăng ký thực hiện chương trình liên thông này.

Và đương nhiên rằng tấm bằng đại học ngành dược hay liên thông đại học đều có giá trị tương đương nhau. Cũng vì vậy mà con đường liên thông đại học là lựa chọn an toàn và phù hợp nhất với nhiều người có mức học trung bình – khá.

Học liên thông cao đẳng dược vừa học vừa làm có bằng chính quy không?

Với chương trình học liên thông có hình thức và thời gian học khác với các hệ đào tạo khác. Sau khi học xong, mọi người được nhận bằng đại học liên thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Tấm bằng liên thông đại học này có giá trị sử dụng tương đương với bằng đại học chính quy. Theo đó mọi người đều có thể sử dụng bằng đại học liên thông để xin việc làm ở các đơn vị y tế nhà nước hoặc tư nhân. Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của hình thức liên thông đại học này.

Theo quy định của Bộ Y Tế, từ năm 2021 hệ thống y tế cả nước ngừng tuyển dụng nhân sự ở trình độ trung cấp dược. Vì thế nếu ai đang ở trong trường hợp này, cần cân nhắc gấp rút học liên thông từ trung cấp lên đại học dược ngay.

Ở tất cả các trường hiện nay đều tổ chức chương trình liên thông từ trung cấp. Tuy nhiên thời gian đào tạo sẽ lâu hơn so với những người học liên thông cao đẳng lên đại học dược.

Thời gian liên thông lên đại học ở trường hợp này mất khoảng 3 năm đào tạo với quá trình liên thông lên cao đẳng trước rồi mới tới đại học.

Những điều kiện để liên thông cao đẳng dược sĩ

Các điều kiện để liên thông ngành dược sĩ hiện nay vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với mỗi trường đại học khác nhau sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau để đánh giá và tuyển sinh đại học dược. Nhưng nhìn chung, mọi điều kiện đều cần đáp ứng những nội dung cơ bản sau:

 • Thí sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện tham gia tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành do Bộ GD&ĐT
 • ban hành. Tính đến thời điểm xét tuyển, cần có một trong những loại văn bằng sau:
 • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và THPT.
 • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp liên thông cao đẳng dược  thực hiện theo quy định của Thủ tướng chính phủ.

Học liên thông cao đẳng dược cần làm những gì?

Mọi người muốn học liên thông trung cấp liên thông cao đẳng dược hoặc liên thông từ cao đẳng cần tiến hành đăng ký thi tuyển hoặc xét tuyển tại các trường đào tạo.

Hiện tại hầu hết các trường có chuyên ngành liên quan đều tổ chức chương trình tuyển sinh liên thông cao đẳng dược vừa học vừa làm. Và để tấm bằng thật sự có giá trị hãy lựa chọn những trường đào tạo có uy tín, chất lượng cao.

Việc tiếp theo sau khi chọn được trường để đăng ký học là tìm hiểu cụ thể nhất các thông tin liên quan như: hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, thời gian, học phí, làm sao để học tốt ngành dược,…

Sau đó, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, các tài liệu liên quan đảm bảo nộp trước thời gian quy định của nhà trường. Và tùy thuộc vào các hình thức xét tuyển của trường mà chúng ta sẽ tiến hành tiếp các quy trình sau đó. Nhưng nhìn chung các việc nêu trên là cơ bản cần thiết mà bạn có thể tham khảo.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng dược:

 •  Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).
 • Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
 • 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)
 • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng Dược TPHCM

 • Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM
 • Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
 • Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ