Kỹ thuật viên hình ảnh y học 2024 ngành học có tương lai

Ở nước ta hiện nay, ngành Kỹ thuật viên hình ảnh y học chưa được nhiều người biết đến và quan tâm. Song trên thực tế, đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong y học hiện đại, góp phần giúp các quyết định y khoa chính xác, mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học ra làm gì?

Kỹ thuật viên hình ảnh y học thuộc hệ thống ngành y mà trong đó kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh của cơ thể con người. Từ đó, đưa ra cơ sở cho những chẩn đoán, quyết định y khoa của bác sĩ.

Người theo ngành Kỹ thuật viên hình ảnh y học có thể coi là ngành học khá “nhàn hạ” trong các ngành y bởi công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học bao gồm 4 nhiệm vụ chính:

 • Thực hiện chụp chiếu cơ thể, có thể là chụp X-quang, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ.
 • Đưa ra kết luận về tình trạng cơ thể.
 • Lưu trữ các số liệu.
 • Báo cáo, phối hợp với các phòng ban khác có liên quan.

Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật viên hình ảnh y học có thể đảm nhận các vị trí chuyên môn tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế. Hầu hết các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên đều được trang bị máy móc, thiết bị phục vụ quá trình chụp chiếu hình ảnh y học.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học ngành học có tương lai
Kỹ thuật viên hình ảnh y học ngành học có tương lai

Tuy nhiên, nguồn nhân lực lại đang đang thiếu hụt nghiêm trọng. Bởi vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường ngành Kỹ thuật viên hình ảnh y học là rất cao. Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm việc tại các Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật hình ảnh y học, các tổ chức nghiên cứu và chế tạo thiết bị.

Tương lai ngành Kỹ thuật viên hình ảnh y học

 • Sự phát triển của khoa học – công nghệ đã đưa đến làn gió  mới cho ngành y học hiện đại. Việc ứng dụng các máy móc, trang thiết bị công nghệ cao đã nâng cao hiệu quả, chất lượng của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, giúp công việc này trở nên dễ dàng, nhanh chóng, chính xác hơn.
 • Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành đặc thù, cần có sự đào tạo sâu về chuyên môn. Tuy nhiên, số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo y khoa tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thực tế. Do đó, trong những năm tới, ngành kỹ thuật hình ảnh y học sẽ cần bổ sung số lượng lớn nhân lực.

Trường y dược Tôn Thất Tùng Việt Nam là điểm đến tin cậy cho những ai có đam mê, theo đuổi ngành kỹ thuật hình ảnh y học.

 • Với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, trường không chỉ bồi dưỡng kiến thức, năng lực thực tiễn ngành nghề cho sinh viên mà còn rèn luyện phẩm chất đạo đức cho sinh viên.
 • Bên cạnh lý thuyết nền tảng chuyên môn, trường có hệ thống các phòng thực hành hiện đại nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động thực tiễn cho sinh viên.
 • Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được tạo điều kiện tối để thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và Nhật Bản.
 • Với mục tiêu sau khi ra ra trường, sinh viên có đầy đủ năng lực để hỗ trợ công tác phòng bệnh, duy trì và tăng cường sức khỏe cho mọi người, đáp ứng nhu cầu mang tính xã hội và quốc tế của ngành kỹ thuật hình ảnh y học.

Hồ sơ đào tạo khóa Kỹ thuật viên hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ