Học văn bằng 2 điều dưỡng ở đâu tốt? [ Năm 2024]

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp có bằng trung cấp trở lên cùng khối ngành hoặc khác ngành sức khỏe. Vậy học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa ở đâu tốt nhất? hãy cùng trường y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Học văn bằng 2 điều dưỡng ở đâu tốt nhất TPHCM

Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh khóa học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa năm 2024. Là một trong những đơn vị uy tín về đào tạo ngành điều dưỡng đa khoa. Y dược Tôn Thất Tùng mang lại cho các thí sinh sự tin tưởng qua những khóa đào tạo văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng trước đó.

Ưu điểm nổi bật của việc  học văn bằng 2 Điều dưỡng ở Tôn Thất Tùng hệ Trung cấp là được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Nếu sau này nhu cầu nghề nghiệp cần nâng cấp bằng, bạn có thể linh động thời gian vừa học vừa làm, tiết kiệm đối đa chi phí cho việc học.

Học văn bằng 2 điều dưỡng ở đâu tốt?

Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 – 4 năm mới ra trường, thì so với học văn bằng 2 Điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng) còn học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa là 18 tháng.

Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

Học văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa ra làm gì

Theo thông tin mới đây cho biết, từ năm 2018 Nhật Bản có thể sẽ chính thức tiếp nhận thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam với mức lương khá cao, dao động từ 130 ngàn tới 140 ngàn yên/ tháng tương đương với 20-30 triệu VNĐ.

Người có bằng tốt nghiệp văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân….theo các quy chế tuyển dụng công chức Nhà nước và Luật Lao động.

Khối ngành Y dược nói chung và điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội.

Hiện tại, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Học xong văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa và cơ hội việc làm

Hiện nay rất nhiều bệnh viện công và các bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế mở ra, đang đứng trước tình trạng quá tải do thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Các ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn rất cần và hữu ích với xã hội, điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành nghề này.

Do đó đây cũng chính là cơ hội để rất nhiều bạn trẻ theo học. Thậm chí có nhiều người đã cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng, Đại học ở nhóm ngành khác cũng đăng ký theo học Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa này.

Không chỉ riêng nước ta mà ngay cả những nước phát triển cũng đang rất khát nguồn nhân lực ngành Điều Dưỡng, nguyên nhân là do tình trạng già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh ít. Vì vậy, ngoài việc làm trong nước và sinh viên còn có thể làm việc tại nước ngoài với thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa năm 2024.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản ) 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản ) 3: Giấy khai sinh (02 bản ) 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản) 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản ) 6: 4 ảnh 4*6 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc Với trung cấp thêm 8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội. – Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình. – Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986 Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.