Học trung cấp xét nghiệm y học ở đâu tốt nhất

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng hiện đại áp dụng trong y học, Học trung cấp xét nghiệm y học ở đâu tốt nhất ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tại sao nên học trung cấp xét nghiệm y học tại Y dược Tôn Thất Tùng

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là sinh viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại.

Mục tiêu tuyển sinh ngành Trung cấp xét nghiệm Y học của Y dược Tôn Thất Tùng là đào tạo cử nhân Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.

Nhà trường luôn chú trọng đảm bảo đầu ra cho các kỹ thuật viên xét nghiệm y học tương lai. Luôn quan tâm và thấu hiểu tâm tư của sinh viên nhà trường, nên Y dược Tôn Thất Tùng luôn được đánh giá cao và là địa chỉ tin cậy để các bạn sinh viên theo học trung cấp xét nghiệm y học năm 2024.

Học trung cấp xét nghiệm y học ở đâu tốt nhất

Mục tiêu đào tạo trung cấp xét nghiệm y học

Mục tiêu chung

Đào tạo sinh viên trung cấp xét nghiệm y học có phẩm chất đạo đức cũng như lĩnh vực chuyên môn trong nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y học, biết xét nghiệm lâm sàng, phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung và kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học.

Mục tiêu cụ thể

Về kiến thức

–  Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành trung cấp Xét nghiệm y học.

– Hiểu biết các nguyên lý, qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành trung cấp Xét nghiệm y học.

– Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Về kỹ năng

– Tiến hành các xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch để phát hiện sự hiện diện của các kháng thể, kháng nguyên là các tác nhân gây bệnh khác nhau.

– Tiến hành các phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.

– Tiến hành các xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của tác nhân gây bệnh hay độc tố,  hóa chất độc hại  trong các bệnh phẩm lâm sàng như phân, nước tiểu, đàm, dịch não tủy, máu, nước, sản phẩm từ sữa, nước giải khát, thực phẩm.

Cơ hội việc làm khi học Trung cấp Xét nghiệm Y học có cao?

Nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm từ khi mới chớm mắc phải.

Có những kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sỹ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn trong pháp đồ điều trị.

Trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng và ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại trong y học hiện nay, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên – đó chính là những kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm.

Kéo theo trong những năm tới nhân lực ngành xét nghiệm xẽ cần một số lượng rất  lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ở nước ta.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp điều dưỡng đa khoa năm 2024 gồm.