Thời Gian Học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu Là Bao Lâu?

Chứng chỉ Vật lý trị liệu sẽ giúp các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu nhanh chóng tiếp cận với công việc và thành công. Tuy nhiên điều kiện và hồ sơ xin cấp giấy Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu làm công việc gì

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người có kiến thức chuyên sâu về ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, có kiến thức vận hành máy móc trang thiết bị điều trị, đưa ra những liệu pháp hay bài tập điều trị phù hợp đối với từng thể trạng bệnh nhân. Để trở thành một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi, bạn cần phải nắm được những kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu và tự lên được kế hoạch tập luyện cho người bệnh căn cứ trên tình trạng, thể lực bệnh nhân.

Thời Gian Học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu Là Bao Lâu?

Đây cũng là ngành đòi hỏi người học cần phải thường xuyên thực hành, tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại. Do đó việc lựa chọn địa chỉ đào tạo chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng uy tín là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mỗi bạn sinh viên. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng năm 2021 là điều cần thiết.

Điều kiện để cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Quy định để cấp Chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đối với các Kỹ thuật viên bao gồm các nội dung:

• Có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng Vật lý trị liệu hay Trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
  • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5 và các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
  • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
  • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
  • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
  • Không trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc…

Thời Gian Học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu Là Bao Lâu?

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám chữa bệnh là 9 tháng.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2022 bao gồm:

• Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2022 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
  • Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
  • 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
  • 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

• Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986