Thời gian học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như thế nào?

Thời gian học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM

Ngành Y Dược nói chung thường có thời gian đào tạo lâu hơn so với những lĩnh vực khác. Ngày càng có nhiều sĩ tử lựa chọn đăng ký học ngành này, tuy nhiên thì không phải ai cũng biết ngành học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh học bao lâu? Việc lựa chọn ngôi trường đào tạo nào uy tín vì nó rất quan trọng để bạn có kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Thời gian học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như thế nào?

Tại Y dược Tôn Thất Tùng là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành thuộc về lĩnh vực y tế, sức khỏe. Thời gian học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại trường phụ thuộc vào hồ sơ sinh viên đăng ký về trường, cụ thể như sau:

• Hệ đào tạo 2 năm dành cho những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp THPT, khóa học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 4 học kỳ.
  • Hệ đào tạo 18 tháng dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, khóa học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 3 học kỳ.
  • Hệ đào tạo 12 tháng dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, khóa học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được chia làm 3 học kỳ.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng có các lớp đào tạo học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trực tiếp hoặc thời gian học online đào tạo từ xa, ngoài giờ hành chính vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật.

Học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và triển vọng nghề nghiệp

Xét trong tổng thể nói chung, ngành kỹ thuật hình ảnh y học hiện không có nhiều trường đào tạo. Chính vì vậy dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, theo bộ y tế thì cần có ít nhất là 900.000 cán bộ y tế để chăm sóc được hết các bệnh nhân có nhu cầu.

Nhiều các chuyên gia y tế cho rằng, nếu nhà nước không đưa ra các chính sách để mở rộng quy mô đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học thì rất cả thể trong tương lai các kỹ thuật viên này sẽ trở nên khan hiếm.

Đồng thời còn phải nâng cao chất lượng cán bộ nhân viên y tế, chất lượng các công nghệ hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng của sự quan tâm.

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh gồm: