Học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp có cao không

Học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp đang thu hút sự quan tâm của nhiều người thuộc các lứa tuổi khác nhau. Trong đó, không ít bạn trẻ kịp thời nhìn ra tiềm năng phát triển to lớn của ngành Y học cổ truyền và đăng ký học trung cấp.

Mức học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp bao nhiêu?

Kỳ tuyển sinh năm 2024 – 2025, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thực hiện đẩy mạnh chỉ tiêu văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp đáp ứng yêu cầu học tập ngày một lớn.

Học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp có cao không

Năm nay hầu hết các trường đưa ra thông báo về điều chỉnh tăng mức học phí khiến các bạn thí sinh băn khoăn. Mức học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp tại y dược Tôn Thất Tùng có tăng không?

Ban tuyển sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo vẫn giữ nguyên học văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp năm 2024 là 13.500.000 đến 18.000.000 đồng/ khóa tùy thuộc vào hồ sơ đăng ký của bạn, hay vụ thể học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp như sau:

• Đối với học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp hệ 18 tháng: Dành cho các đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên không cùng khối ngành sức khỏe.

Chương trình đào tạo có 3 học kỳ học phí khoảng 6.000.000 đồng / 1 học kỳ, toàn khóa là 18.000.000 đồng. Như vậy mức học phí văn bằng 2 trung cấp y sĩ tại Y dược Tôn Thất Tùng là khá hấp dẫn.

• Đối với học phí văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp hệ 12 tháng: Dành cho các đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng khối ngành sức khỏe.

Chương trình đào tạo có 2 học kỳ học phí khoảng 6.000.000 đồng / 1 học kỳ, lệ phí thực tập 1.500.000 đồng, toàn khóa là 13.500.000 đồng.

Học văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp Y học cổ truyền, người học sẽ được gọi là Lương y. Với những kiến thức đã học bạn hoàn toàn có khả năng chữa bệnh, khám bệnh, kê đơn, châm cứu, bốc thuốc, điện châm, xoa bóp, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Các y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh từ sớm, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu thường gặp; tổ chức quản lý dịch vụ, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật Y học cổ truyền; tham gia công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Đồng thời, những người học hệ trung cấp Y học cổ truyền có thể lựa chọn làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tại các phòng y tế… Tuy nhiên, đa phần những y sĩ Y học cổ truyền thích hành nghề tự do hơn. Vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn khi mở nhà thuốc đông y.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 y học cổ truyền trung cấp gồm: