Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Tại TP.HCM

Văn bằng 2 trung cấp y đa khoa là chương trình đào tạo Trung cấp y văn bằng 2 chính quy. Đổi từ ngành học khác dành cho đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khái niệm ngành Y sĩ đa khoa

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Tại TP.HCM

Đây là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ ở đây trật tự. Đặc biệt là một người có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày đó. Từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Học trung cấp y sĩ đa khoa ra trường làm được công việc gì, có mệt không?

Người học Y sĩ đa khoa thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.

Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.

Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế. Chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại  cộng đồng.

Truyền thông giáo dục sức khoẻ; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể. Vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở. Quản lý trạm y tế xã.

Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm. Lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

Tham khảo thêm: Đăng Ký Học Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Ở Đâu Tốt Tại HCM

Học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa tại TP.HCM ở đâu?

Trường y dược Tôn Thất Tùng là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa hệ trung cấp tại TPHCM. Qua nhiều năm hình thành và phát triển. Y dược Tôn Thất Tùng tự hào là trường được đông đảo các bạn học viên lựa chọn để theo học ngành y sĩ đa khoa. Trong những năm qua trường luôn dẫn đầu trong công tác tuyển sinh ngành chăm sóc sức khỏe trong đó có ngành y sĩ.  Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế.

Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai ngoài việc học lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa như. Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng. Giải phẫu sinh lý, Kỹ thuật điều dưỡng, Vi sinh – Ký sinh trùng. Vệ sinh phòng bệnh, Dược lý, Kỹ năng giao tiếp, Quản lý và tổ chức y tế. Người học còn phải học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ.

Trong quá trình thực tập tại các cơ sở y tế, học viên Trung cấp Y – Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng sẽ được thực nghiệm, nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa. Các bạn học viên sẽ được thực tập tại chính các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM giúp các bạn có được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi còn đang học tại trường.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

• Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • Giấy khai sinh (02 bản )
  • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 4 ảnh 4*6
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

• Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

• Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
  • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
  • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.