Trường Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Uy Tín Tại HCM

Thời đại hiện nay, Kỹ thuật viên siêu âm đang trở thành một trong những  ngành được cho là phương pháp giúp khảo sát tổng quát  lại tình trạng của cơ thể bằng hình ảnh chi tiết.

Siêu âm là gì?

Siêu âm là một hình thức kỹ thuật y học thông qua các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nhằm quan sát các cơ quan nội tạng nằm trong cơ thể con người do các kỹ thuật viên hình ảnh Y học thực hiện. Sau đó những hình ảnh kỹ thuật  sẽ được chuyển tới tay những Bác sĩ chuyên khoa để tiến hành chẩn đoán bệnh.

Danh Sách Trường Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Uy Tín Tại HCM

Nguyên tắc làm việc của kỹ thuật siêu âm rất đơn giản đó là bộ định vị bằng sóng âm như hệ thống radar dẫn đường nó sẽ ghi lại hình ảnh chỉ trong vòng vài giây. Điều này sẽ giúp cho các Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và chính xác.

Trong  khám chữa bệnh các bộ phận như là tim, tử cung khi có hoặc không có thai, lá lách, gan, cơ bắp, tuyến giáp,…Sẽ được áp dụng kỹ thuật siêu âm thường.

Vì sao nên học kỹ thuật viên Siêu âm Xquang tại trường Y dược Tôn Thất Tùng

Hiện nay, các phòng khám tư nhân ngày càng nhiều, các bệnh viện công mở rộng quy mô khiến nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế có kiến thức, bằng cấp chuyên môn đến lĩnh vực hình ảnh Y khoa ngày càng lớn. Do vậy, nhiều cán bộ Điều Dưỡng, Xét nghiệm Y học, Nữ Hộ Sinh, Bác sĩ đã tìm đến Trường Y dược Tôn Thất Tùng để học Kỹ thuật viên siêu âm Xquang thứ 7 chủ nhật.

Danh Sách Trường Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Uy Tín Tại HCM

Giảng viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh Y học của Trường Y dược Tôn Thất Tùng là những giảng viên có trình độ chuyên môn sâu về kỹ thuật hình ảnh Y khoa sẽ đào tạo các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau để người học nắm vững kiến thức cơ bản về chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm để người học sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc độc lập cao và làm việc theo nhóm, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sau khi tốt nghiệp, KTV hình ảnh y học Trường Y dược Tôn Thất Tùng được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm Xquang để có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa…

Tuyển sinh lớp ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm học thứ 7 chủ nhật

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức các lớp ngắn hạn chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết 30% , thực hành các kỹ thuật viên Siêu âm, X Quang trực tiếp trên người 70% thời gian đào tạo.

Danh Sách Trường Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Uy Tín Tại HCM

Đây là sự khác biệt trong phương pháp đào tạo của Trường Y dược Tôn Thất Tùng so với các cơ sở đào tạo khác thường chỉ dạy lý thuyết cho các học viên, do không có điều kiện đầu tư trang thiết bị chụp XQuang, máy siêu âm hiện đại giống như Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Sau các khóa học, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm tổng quát cơ bản, kỹ thuật chụp X quang thông thường để có thể hành nghề trong lĩnh vực Y khoa.

Hồ sơ đăng ký lớp học chứng chỉ siêu âm, X-quang năm 2021:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 •  4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm 2021 liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ