Thời Gian Học Liên Thông Cao Đẳng Dược Bao Lâu?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh và điều kiện liên thông Cao đẳng Dược năm 2022. Thí sinh và phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách thức cũng như hồ sơ để xét tuyển vào trường.

Đào tạo liên thông là gì?

Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học. Có thể lựa chọn hình thức học liên thông. Hiện nay, theo quy định mới của Bộ giáo dục và đào tạo liên thông sẽ cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo, hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác. …

liên thông cao đẳng dược
Thời gian học liên thông cao đẳng dược bao lâu

Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược được không?

Quy định liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ở những năm trước theo Bộ giáo dục các thí sinh muốn học liên thông cần đáp ứng điều kiện liên thông Cao đẳng Dược từ trung cấp lên Cao đẳng Dược bắt buộc phải tốt nghiệp hệ trung cấp theo đúng chuyên ngành. Thế nhưng, năm 2018 quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có những thay đổi: Thí sinh không cần tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành Dược, có thể tốt nghiệp trung cấp kế toán, sư phạm … vẫn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược. Các đối tượng có thể đăng ký tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp hệ trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe ( hộ sinh, điều dưỡng … )
 • Thí sinh đăng ký học liên thông không thuộc nhóm ngành sức khỏe như ( kế toán, sư phạm … )
liên thông cao đẳng dược
Liên thông cao đẳng dược chính quy ở đâu

Vì sao nên học Liên thông Cao đẳng Dược?

Một trong những ngành đang thu hút cũng như được sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay chính là ngành Dược. Hơn thế nữa thi trường đang phát triển nên nhu cầu sử dụng dược phẩm rất nhiều. Chính vì thế trong những năm qua ngành Dược luôn luôn bổ sung nguồn nhân lực lớn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Sinh viên sau khi học xong liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được nâng cao trình độ bằng cấp và có cơ hội để trở thành một dược sĩ trong tương lai. Theo quy định đến năm 2021 hệ trung cấp tại các trường sẽ không được đào tạo ngành Dược.

liên thông cao đẳng dược
Liên thông cao đẳng dược chính quy ở đâu

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Trường Y dược Tôn Thất Tùng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược. Đáp ứng nhu cầu của sinh viên nhà trường đưa ra điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung Cấp các nhóm ngành sức khỏe như ( Trung Cấp Dược, Trung Cấp Điều dưỡng … ) có nhu cầu liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đồng thời có sức khỏe tốt để tham gia học tập, không năm trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem thêm: Liên thông cao đẳng dược cần điều kiện gì?

Thời Gian Đào Tạo liên thông cao đẳng dược Sài Gòn

Thời gian học liên thông cao đẳng dược? Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung Cấp Dược khi liên thông Cao đẳng Dược có thời gian học là 18 tháng

Học phí liên thông Cao đẳng Dược mức học phí phù hợp đối với thu nhập bình quân tại Việt Nam. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập khang trang, chương trình đào tạo khoa học cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, giáu tâm huyết, tay nghề của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo liên thông những chuyên ngành khác như: Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng vật lý trị liệu,… cho thí sinh chọn lựa đúng với mong muốn của mình.

Học Liên thông sau khi ra trường được cấp bằng gì?

Thí sinh học ban ngày theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế tuyển sinh, Quy chế đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp, người học được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy.

Thí sinh học theo hình thức vừa làm vừa học, thực hiện Quy chế tuyển sinh, Quy chế đào tạo Cao đẳng Dược hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp, người học được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng dược:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).
 • Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
 • 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)
 • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng Dược TPHCM

Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ