Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng 2022 tại tp.HCM chất lượng tốt nhất.

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang rất được các bạn trẻ quan tâm va theo học, đặc biệt là liên thông cao đẳng điều dưỡng 2022 nhằm giúp sinh viên nâng cao giá trị bằng cấp. Hơn thế nữa nhu cầu được chăm sóc điều trị bởi các điều dưỡng viên cho trình độ chuyên môn cao tạo tâm lý yên tâm hơn cho người bệnh. Chính vì thế trong những năm qua ngành Điều dưỡng luôn luôn bổ sung nguồn nhân lực lớn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.

Ngành điều dưỡng – tầm quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam

Tại mỗi bệnh viện, hình ảnh người điều dưỡng vô cùng quen thuộc bởi họ là người gần gũi, tận tình chăm sóc, hỗ trợ và hướng dẫn chu đáo cho bệnh nhân. Khi nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng ngày càng gia tăng, Điều dưỡng trở thành một ngành độc lập, phát triển song hành cùng các ngành khác trong khối ngành khoa học sức khỏe. Theo niên giám thống kê của Bộ Y tế, tính đến năm 2016, cả nước có khoảng 24,68% điều dưỡng viên có trình độ đại học, còn lại khoảng 75,32% là trình độ cao đẳng và trung cấp.

Ngành Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế cụ thể:

Chăm sóc bệnh nhân

Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp và hỗ trợ người bệnh bằng hành động với thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Kỹ thuật hiện đại không thể thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì những thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Truyền đạt thông tin

Những người làm trong ngành Điều dưỡng phải thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp trong nhóm chăm sóc nhằm để thực hiện việc lên kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh.

Ghi chép hồ sơ bệnh nhân, những nhận xét và thủ thuật đã thực hiện, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu từ phía người bệnh yêu cầu. Thời gian giao ca đều phải bàn giao theo sổ sách và hướng dẫn người nhận ca tiếp theo.

Tư vấn

Tư vấn giúp đỡ bệnh nhân nhận biết, giải tỏa được những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Điều dưỡng còn là người khuyến khích bệnh nhân xây dựng ý thức tự kiểm soát.

Công việc của những người làm việc trong ngành Điều dưỡng đòi phải có kỹ năng phân tích tổng hợp thông tin, đánh giá tình trạng bệnh lý của người bệnh sau thời gian điều trị. Ngoài ra, khi theo học các hệ Đại học/ Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện thêm những tố chất cần có trong ngành Điều dưỡng để nhằm đáp ứng những nhu cầu công việc về sau.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

Khi theo học chương trình Điều dưỡng sinh viên cần nắm bắt những thông tin liên quan đến ngành nghề. Bên cạnh đó, cần phải có những tố chất sau:

 • Bình tĩnh: yếu tố này giúp các bạn giải quyết mọi việc một cách chính xác. Đồng thời, tránh được tình trạng nhầm lẫn trong quá trình làm việc.
 • Đam mê trong công việc đây được xem là yếu tố giúp các bạn sớm thành công. Khi đam mê mọi áp lực trong công việc, dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong công việc.
 • Hiểu được tâm lý của người bệnh: điều dưỡng là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân vì vậy các bạn cần phải hiểu được những tâm tư nguyện vọng của mọi bệnh nhân.
 • Ngăn nắp và tỉ mỉ trong công việc đây là một trong những yếu tố cần thiết đối với mọi ngành nghề không riêng gì ngành Điều dưỡng.
 • Ý thức trách nhiệm cao: đối tượng phục vụ của nghề điều dưỡng là con người, tính chất công việc liên quan đến sự sống, vì vậy điều dưỡng viên cần thấu hiểu sâu sắc và rèn luyện cho bản thân tinh thần trách nhiệm, tránh sai sót dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
 • Ân cần và đồng cảm: người điều dưỡng cần thấu hiểu, cảm nhận nỗi đau của người bệnh, tận tụy, ân cần chăm sóc người bệnh.
 • Mềm mỏng và nguyên tắc: trên cơ sở duy trì các nguyên tắc trong công việc, điều dưỡng viên cần nhạy bén xem xét, đánh giá những giai đoạn bệnh lý khác nhau của người bệnh; từ đó, gần gũi, hòa đồng với bệnh nhân. Chính điều này giúp người điều dưỡng nhận được niềm tin, sự phối hợp nhịp nhàng của người bệnh trong quá trình trị liệu.
 • Tác phong khẩn trương và tự tin: người làm y tế luôn phải đối diện với nhiệm vụ đấu tranh cho sự sống của người bệnh; vậy nên tinh thần khẩn trương, bình tĩnh và tự tin giải quyết tình huống là yêu cầu và phẩm chất của cán bộ y tế nói chung.
 • Lòng yêu nghề: với nghề điều dưỡng, công việc thường xuyên gặp nhiều tình huống khó khăn và áp lực, lòng yêu nghề là yếu tố then chốt giúp mỗi cá nhân không ngừng học tập nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, vượt qua những hạn chế để hoàn thành công việc.

Lý do bạn nên học liên thông cao đẳng điều dưỡng

Điều dưỡng là nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc chăm sóc, theo dõi, kiểm tra, tư vấn và phục hồi sức khỏe cho người bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Tại Việt Nam, người hành nghề Điều dưỡng phải đạt Chuẩn năng lực Điều dưỡng viên của Việt Nam, và người điều dưỡng viên có trình độ cao càng cần phải nâng cao chất lượng bằng cấp trong đó có liên thông cao đẳng điều dưỡng 2022.

Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng 2022 tại tp.HCM chất lượng tốt nhất.
Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng 2022 tại tp.HCM chất lượng tốt nhất.

Trở thành một sinh viên Điều dưỡng, bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Với ngành Điều dưỡng, thời gian học tập tại bệnh viện khoảng 50% tổng thời lượng của chương trình. Có nhiều môn học định hướng chuyên ngành cho sinh viên chọn lựa, tùy theo đam mê, yêu thích của bản thân bạn có thể chọn các môn học chuyên sâu như: điều dưỡng phòng mổ, điều dưỡng nhi, điều dưỡng chuyên khoa mắt, điều dưỡng tai mũi họng,….

Lựa chọn nhóm ngành sức khỏe, đặc biệt là liên thông cao đẳng Điều dưỡng, cho thấy bạn là người có lòng bao dung, tính hướng thiện, trái tim yêu thương, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người.

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại tpHCM chất lượng?

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều trường đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng chính quy uy tín: Đại học Y Dược Tp.HCM, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng - địa chỉ đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng uy tín
Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – địa chỉ đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng uy tín

Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh lớp liên thông cao đẳng Điều dưỡng chính quy, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng trong và ngoài nước, mặt khác giúp cho sinh viên trình độ trung cấp có cơ hội cải thiện bằng cấp của mình lên cao đẳng.

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình của các trường đại học có uy tín và cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành điều dưỡng hiện nay trong hệ thống y tế, bên cạnh đó là thực hiện mô hình tập trung chủ yếu vào thực hành trong chương trình học liên thông cao đẳng điều dưỡng 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên điều dưỡng có đạo đức nghề nghiệp và có tính chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng điều dưỡng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ