Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Ngày nay, cuộc sống hiện đại nhưng càng thấy vai trò hêt sức quan trọng của ngành y học cổ truyền, vì thế cơ hội khi bạn học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền là rất lớn.

Tại sao nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa đông y và tây y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao. Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền dần được noi trọng hơn. Các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện y học cổ truyền. Khoa, phòng y học cổ truyền là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước.

Trước thực trạng cử nhân đại học, cao đẳng thất nhiệp ngày càng nhiều như hiện nay, họ phải tìm những ngành nghề và công việc mới để trang trải cuộc sống và tích luỹ cho tương lai. Họ không thể bám trụ mãi vào nghề đã theo học trước đó, có thể phải làm những công việc trái ngành, trái nghề.

học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền
học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền

Ngành học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Trong khi đó, tình trạng thiếu nhân lực của ngành ngày một trầm trọng. Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chính là một chuyển hướng tích cực, giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện đại.

Trung cấp y học cổ truyền có thời gian học tương đối ngắn, học hệ chuyển đổi văn bằng 2 với thời gian 1 năm là bạn có thể ra trường và đi làm ngay. Thời gian đi làm càng sớm bạn càng tích luỹ được nhiều kinh nghiệm.

Hệ học chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền dành cho 2 đối tượng:

– Đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoài sức khoẻ như kinh tế, mỹ thuật, sư phạm mầm non… sẽ được đào tạo 12 tháng y học cổ truyền

– Đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành sức khoẻ như dược, y đa khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên hình ảnh y học… sẽ được đào tạo văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền 10 tháng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng trung cấp y sĩ y học cổ truyền chính quy và làm việc tại các cơ quan chuyên về y học cổ truyền. Hiện nay, theo quy định mới của Bộ giáo dục cho phép liên thông chéo ngành, nghĩa là thí sinh được phép liên thông từ y sỹ y học cổ truyền lên bác y y học cổ truyền hoặc bác sĩ đa khoa.

Do vậy, nếu có mong muốn trở thành bác sĩ đa khoa, bạn có thể học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền. Sau khi liên thông, bạn có kiến thức và bằng cấp ngành y học cổ truyền, y đa khoa, dược , và có thể nhiều cơ hội xin việc hơn.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ