Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì?

Học Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học là phương pháp sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh cơ thể con người nhằm hỗ trợ Bác sĩ trong việc đưa ra những chẩn đoán, quyết định trong Y khoa.

Thông tin tuyển sinh học kỹ thuật hình ảnh y học năm 2024

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực kỹ thuật hình ảnh y học đạt chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam, Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh khóa học kỹ thuật hình ảnh y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Phương thức xét tuyển như trên có nghĩa là thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện theo học kỹ thuật hình ảnh Y học tại trường, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Thời gian đào tạo ngành học kỹ thuật hình ảnh Y học hệ đào tạo trung cấp chính quy là 02 năm. Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn của Bộ LĐTB&XH, bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành, sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức lẫn kỹ năng để sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc và có việc làm trong lĩnh vực Y tế.

Học kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì?

Cơ hội việc làm khi theo học kỹ thuật hình ảnh

Nhu cầu tuyển dụng Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học hiện nay là rất lớn không chỉ dừng lại ở các bệnh viện, cơ sở y tế mà còn ở các bệnh viện tư nhân… Như vậy sinh viên theo học kỹ thuật hình ảnh tại các trường không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai.

Nhu cầu nhân lực của ngành Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học ngày một tăng cao, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học trên phạm vi toàn quốc.

Điều kiện học kỹ thuật hình ảnh y học năm 2024

Tuân thủ theo đúng quy định về chất lượng đầu vào, điều kiện tuyển sinh học kỹ thuật hình ảnh Y Học bao gồm các thông tin sau:

• Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2023.
  • Thí sinh có hạnh kiểm, đạo đức tốt và phải có sức khỏe tốt để tham gia học tập tại trường.
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện đưa ra như trên nếu muốn theo học ngành Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Với những quy định này, thí sinh có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển trong năm học 2023 – 2024.

Hồ sơ đăng ký đào tạo học kỹ thuật viên hình ảnh y học gồm.