Học chứng chỉ răng hàm mặt cần chuẩn bị gì?

Cùng tìm hiểu với trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng trong bài viết dưới đây để nắm rõ khi học chứng chỉ răng hàm mặt cần chuẩn bị những yếu tố nào?

Khái niệm Chứng chỉ răng hàm mặt và công việc của y sĩ răng hàm mặt.

Trước khi đi tìm hiểu về chứng chỉ Y sĩ Răng hàm mặt thì học viên cần phải hiểu chứng chỉ Răng hàm mặt là gì. Như đã nói chứng chỉ Răng hàm mặt thường được cấp cho những người đã có trình độ trung cấp Y sĩ trở lên. Sau khi đã hoàn thành chứng chỉ Răng hàm mặt. Khi đã được cấp chứng chỉ này, học viên sẽ học tiếp lên bác sĩ Răng hàm mặt.

Học chứng chỉ răng hàm mặt cần chuẩn bị gì?

Học chứng chỉ Răng hàm mặt cần chuẩn bị những gì?

Học chứng chỉ Răng hàm mặt cần chuẩn bị những gì trước tiên học viên cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. Có nghĩa là, để có chứng chỉ này, học viên cần phải tốt nghiệp THPT và đăng kí học ở trường Trung cấp Y sĩ đã chọn. Thời gian học thông thường sẽ kéo dài 2 năm (tương đương với 4 kỳ học)

Hoặc sau khi tốt nghiệp THCS học viên cũng có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ nhưng thời gian học sẽ lâu hơn, thường là 3 năm (tương đương với 6 kỳ học).

Bên cạnh đó, khi học ngành Trung cấp Y sĩ học viên cần đảm bảo có đầy đủ sức khỏe, điều kiện tốt để theo học ngành này.

Công việc cụ thể khi học chứng chỉ Răng hàm mặt

Khi học viên sở hữu chứng chỉ Y sĩ răng hàm mặt có thể làm các công việc như:

• Tự mở phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt

• Khám và chữa bệnh thông thường cho các trường hợp bị thương Răng hàm mặt

• Chích, rạch áp xe, lấy cao răng và nhổ răng

• Điều trị laser bề mặt

• Nắn sai khớp hàm

• Chữa các bệnh viêm quanh răng

• Chỉnh hình răng miệng

• Làm răng giả và hàm giả

• Chữa răng và điều trị nội nha

• Tiểu phẫu thuật răng miệng

• Thực hiện cấy ghép răng implant từ 1 – 2 răng đơn giản trong một lần thực hiện thủ thuật

Học chứng chỉ Răng hàm mặt ở đâu uy tín?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là trường uy tín hàng đầu với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo lĩnh vực Y Khoa tại Hà Nội, Ninh Bình và TPHCM. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào là trường được đông đảo học viên lựa chọn trong việc theo học ngành Răng hàm mặt.

Với việc xây dựng bộ tiêu chuẩn trong công tác tuyển sinh trong ngành chăm sóc sức khoẻ. Nhà trường cũng tiến hành xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng luôn đề cao y đức, chuyên môn giỏi, yêu nghề, thường xuyên cập nhật tin tức mới, tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trình độ các giảng viên xuất sắc và hệ thống trang thiết bị hiện đại đã giúp Trường luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y sĩ Răng hàm mặt.

Những ưu điểm khi học Y sĩ Răng hàm mặt tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng:

• Phương pháp đào tạo chỉ 30% lý thuyết, 70% chủ yếu là thực hành

• Được thường xuyên thực hành, nâng cao tay nghề

• Đảm bảo thành thạo tay nghề sau khi khóa học

• Giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học

Thủ tục đăng ký học chứng chỉ kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt

– Thời gian học chứng chỉ Răng Hàm Mặt : 06 tháng
– Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
– Đối tượng tuyển sinh khóa đào tạo: tốt nghiệp bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo gồm:

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )