Học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2022 ở đâu tốt?.

Năm 2022, nếu bạn vẫn còn phân vân chưa lựa chọn được địa chỉ theo học lớp chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm y học tốt thì Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là nơi mà các bạn nên tin tưởng để đăng ký học. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sĩ chuyên ngành xét nghiệm y học đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện Trung ương, tỉnh.

Tại sao ngày nay nên chọn ngành xét nghiệm để theo học?

Ngày này rất nhiều sinh viên vẫn còn chưa lựa chọn được ngành mà mình nên theo học trong các nhóm ngành y dược. Bởi vậy ngành xét nghiệm là một trong những lựa chọn mà các bạn nên cân nhắc để theo đuổi bởi vì mức độ phát triển và tầm quan trọng ngày càng lớn của ngành này, trong đó có chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ngành xét nghiệm hiện nay sử dụng các trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như: máu, dịch, nước tiểu…nhằm phát hiện và cung cấp các thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó bác sĩ mới có căn cứ để đưa ra các hướng điều trị cho từng bệnh nhân.

Để có kết quả chẩn đoán tình trạng sức khỏe bênh nhận được chính xác nhất, kết quả xét nghiệm đóng góp đến 70% độ chính xác này. Bên cạnh đó, xét nghiệm y học còn đóng vai trò quan trọng đối với an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như lĩnh vực dự phòng như đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vac-xin trên thực địa, tầm soát dịch bệnh,…

Chính vì tầm quan trọng của xét nghiệm y học như vậy nên việc đào tạo cán bộ làm công tác này đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng cao, hoàn thành tốt các mục tiêu cả về thực hành, giảng dạy cho đến nghiên cứu khoa học.

Mặt khác, ngày nay, chất lượng đời sống của người dân đang trên đà cải thiện nên nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng được nâng lên. Trong xu thế phát triển ấy, xét nghiệm y học trở thành ngành học có tính ứng dụng cao của xã hội hiện đại và không thể thiếu ở các cơ sở y tế. Theo học chuyên ngành này, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa việc làm với mức lương ổn định.

Những công việc mà một kỹ thuật viên có thể làm là gì?

Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm thực ra cũng không phức tạp như nhiều người từng nghĩ, việc tốt nghiệp chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm y học là bước đầu để tiếp xúc với các công việc này. Đặc biệt được tốt nghiệp trong các cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao càng khiến cho các bạn tự tin hơn khi bước ra xã hội làm việc, ứng dụng được những kiến thức mà mình được học vào công việc của mình. Cụ thể những công việc đó là:

 • Vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.
 • Trong một số trường hợp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Ngoài những công việc liên quan tới bệnh phẩm xét nghiệm, một kỹ thuật viên xét nghiệm còn thực hiện những công việc khác như:

 • Thực hiện pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, luôn túc trực kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định
 • Lấy bệnh phẩm tại giường cho các bệnh nhân bị trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1
 • Chịu trách nhiệm bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân côn
 • Phụ trách hướng dẫn cho các sinh viên thực tập theo phân công của trưởng khoa
 • Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ
 • Chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng
 • Thông báo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2022 ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu thì hãy thử tìm hiểu thêm về chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Trường liên tục tuyển sinh và tổ chức các lớp đào cấp chứng chỉ ngắn hạn với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại.

Học chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2022 ở đâu tốt?.
Học chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2022 ở đâu tốt?.

Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế (với hơn 70% giờ học thực hành), chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy, số lượng học viên sau khi kết thúc khóa học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 90%.

Đây là con số nói lên được sự uy tín, chất lượng cũng như thành công của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành y dược, đặc biệt là kỹ thuật viên xét nghiệm. Để tạo điều kiện tốt nhất cho người học, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về thời gian học, với khung thời gian linh động vào t7, chủ nhật, phù hợp với những sinh viên đã đi làm muốn học thêm chứng chỉ xét nghiệm để thuận lợi hơn trong công việc và thu nhập cao hơn.

Thời gian hoàn thành khóa học trong vòng 6 tháng, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trực tiếp. Tất cả các học viên đều được các Kỹ thuật viên có tay nghề là các trưởng, phó khoa phòng tại bệnh viện trực tiếp hướng dẫn. Ngay sau khi học viên hoàn thành hết nội dung chương trình sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng và được có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ