Học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?

Thất nghiệp luôn là vấn đề nan giải, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, để tìm một ngành học có thể dễ kiếm việc làm và có mức thu nhập ổn định quả là điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp các bạn trẻ ngành Học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không? và các bí quyết để các y sĩ mới ra trường dễ nhận việc nhé.

Ngành học cao đẳng y học những kiến thức gì?

Cao đẳng Y sĩ là ngành thiên về bệnh học, bệnh lý điều trị cho người bệnh, những người y sĩ có thể thực hiện được các công việc khám chữa bệnh thông thường, phát hiện và cấp cứu các bước cơ bản ban đầu.

Chương trình đào tạo chuyên ngành học cao đẳng Y sĩ trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng để hành nghề y chuyên nghiệp như phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh tật thông thường của cơ thể con người.

Vì liên quan trực tiếp đến mạng sống của con người, nhân lực ngành y tế phải đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và y đức; vì thế cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt.

Cơ hội nghề nghiệp ngành học cao đẳng y

Ở thời điểm mà xã hội, đất nước phát triển như hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao, cần nhiều đội ngũ Y bác sĩ phục vụ. Trong khi đó, nhân lực ngành Y tế, đặc biệt là người Cao đẳng Y sĩ vẫn còn thiếu. Chính vì vậy, các sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Y sĩ hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?
Học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?

Sau khi ra trường, các sinh viên Cao đẳng Y sĩ hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc khác nhau tại các trạm y tế, trung tâm Y khoa, phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa,… từ Trung ương cho đến địa phương. Tầm ảnh hưởng của Y sĩ tới các bệnh nhân là rất quan trọng. Số lượng Y sĩ ra trường vẫn chưa thể đáp ứng cho sự thiếu hụt nhân lực như ở thời điểm hiện tại.

Các Y sĩ có thể làm các công việc như Điều dưỡng viên hay trợ lý bác sĩ để làm các nhiệm vụ lâm sàng trong các cơ sở y tế. Công tác lâm sàng mà một Y sĩ đa khoa có thể cảm nhận gồm: tập hợp và giải quyết các kết quả xét nghiệm, cho các bệnh nhân tham gia đánh giá Y khoa, thống kê và đo lường các chỉ số sinh tồn.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y sĩ đa khoa 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ