Thông tin điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng mới nhất

Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là gì, điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng ra sao. Đây là những câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc hiện nay.

Học ngành y sĩ hệ cao đẳng là gì?

Năm 2023, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đã chính thức cho phép một số trường đào tạo mở mã ngành mới  với điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng hết sức đơn giản. Quyết định này được đánh giá là điều cần thiết để đào tạo nên nguồn lực chất lượng phục vụ cho ngành Y vốn đang thiếu hụt.

Nhất là trong bối cảnh ngành Y tế đang ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong nhân dân. Thế giới ngày càng phẳng, và việc đào tạo nên những công dân ngành Y toàn cầu cũng là điều hướng đến.

Thông tin điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng mới nhất
Thông tin điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng mới nhất

Xét ở khía cạnh người học, nếu trước đây người có mong muốn bước chân vào ngành Y không đủ điều kiện trúng tuyển Đại học đành phải lựa chọn hệ Trung cấp thì nay lại có thêm hệ Cao đẳng. Hệ đào tạo với thời gian học phù hợp, chương trình sát thực tế, nhanh ra trường tìm kiếm việc làm đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ.

Về cơ bản,điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng là những người được đào tạo bằng cấp chuyên môn với chương trình đào tạo đảm bảo quy định pháp luật. Với kiến thức này, Y sĩ đa khoa sẽ tham gia vào công tác chẩn đoán, khám và điều trị, hỗ trợ khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng

Thực tế, điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng hiện nay không quá khó. Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này cần nắm được những điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳngcơ bản gồm:

– Thí sinh cần hoàn thành xong và tốt nghiệp chương trình THPT quốc gia. Đây là điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng bắt buộc ở tất cả các thí sinh muốn theo đuổi ngành học Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng ở tất cả các trường tuyển sinh hiện nay.

– Thí sinh lựa chọn hình thức tuyển sinh phù hợp là xét tuyển theo tổ hợp môn và xét tuyển kết quả học tập THPT. Thí sinh có thể dựa vào thế mạnh của mình để lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp.

– Thí sinh có thể phải nộp/hoặc không nộp lệ phí xét tuyển đầu vào ở một số trường. Đối với trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, lệ phí xét hồ sơ đầu vào 1 lần duy nhất là 950.000 vnđ/1 bộ.

– Thí sinh cần đảm bảo điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng là sức khỏe để tham gia theo học tại Trường tuyển sinh đào tạo. Trong hồ sơ xét tuyển đầu vào, thí sinh cần đảm bảo có giấy khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng gần nhất.

– Thí sinh cần có niềm đam mê nghề nghiệp để tích cực học tập và rèn luyện. Vì đây là ngành học mang tính chất đặc thù và cần có niềm yêu thích. Để biết được mình có phù hợp có ngành này không, thí sinh cần tìm hiểu và nghiên cứu ngay từ khi còn ngồi trên ghế THPT. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh trường hợp nhàm chán, không theo đuổi đến cùng chương trình học sau này khi đã trúng tuyển.

Hồ sơ đăng ký điều kiện học ngành y sĩ hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ