Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên siêu âm tổng quát tốt nhất tại tp.HCM.

Lớp chứng chỉ siêu âm tổng quát tại Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đào tạo những kỹ thuật viên siêu âm tổng quát có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, khóa học cũng trạng bị, cập nhật cho các kỹ thuật viên siêu âm tương lai về quy định pháp luật hiện hành về Y khoa, chuyên ngành siêu âm cũng như các kiến thức chuyên ngành mới.

Giới thiệu về công việc của kỹ thuật viên siêu âm tổng quát

Siêu âm chính là việc con người (các kỹ thuật viên hình ảnh Y học) ứng dụng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học để có thể khảo sát được các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể con người. Sau khi có hình ảnh được trích ra từ máy siêu âm, bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán dựa trên việc đọc các hình ảnh để chẩn đoán bệnh cho con người. Vì vậy, vai trò của người kỹ thuật viên siêu âm là rất quan trọng đối với việc chẩn đoán chính xác hay không bệnh cho các bệnh nhân.

Theo nghiên cứu cho thấy, có tới 70% kết quả chẩn đoán của bác sĩ chính xác hay không là nhờ kết quả đọc các hình ảnh siêu âm của các kỹ thuật viên siêu âm tổng quát. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành siêu âm đang là rất lớn, và trong đó không thể thiếu các kỹ thuật viên siêu âm tổng quát.

Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm là chứng chỉ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho các cá nhân đã tham gia và hoàn thành lớp học chứng chỉ siêu âm. Chứng chỉ siêu âm là chứng chỉ vô thời hạn cho các kỹ thuật viên siêu âm tổng quát, tuy nhiên đội ngũ kỹ thuật viên này phải tiến hành bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn thường xuyên. Chứng chỉ có giá trị trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Kỹ thuật viên siêu âm tổng quát – nghề “hot” hiện nay

Hiện nay, ngành siêu âm ngày càng được quan tâm phát triển với nhiều ứng dụng kỹ thuật được cải tiến về công nghệ, máy móc tân tiến hiện đại vì vậy yêu cầu nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn nhất định. Học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm giúp cho sinh viên trở thành những kỹ thuật viên siêu âm tổng quát – một trong những ngành nghề “hot” hiện nay..

Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng: Sinh viên khi tốt nghiệp lớp chứng chỉ siêu âm tổng quát tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn, kiến thức cần thiết trong kỹ thuật siêu âm là một ưu điểm. Đây là những nhân tố mà xã hội đang cần và tìm kiếm một số lượng lớn.

Kỹ thuật viên siêu âm tổng quát - nghề "hot" hiện nay
Kỹ thuật viên siêu âm tổng quát – nghề “hot” hiện nay

Cơ hội thăng tiến trong công việc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đại học là điều dưỡng, bác sĩ, hay y sỹ nếu muốn làm lĩnh vực siêu âm thì phải có chứng chỉ này mới đáp ứng điều kiện luật định. Chứng chỉ siêu âm hỗ trợ cho quá trình thăng tiến, ổn định trong công việc của bạn được nhanh chóng hơn và đảm nhận vị trí mà bạn mơ ước.

Cơ hội hoàn thiện bản thân: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành đã được học trên giảng đường Đại học, Cao đẳng thì việc tham gia khóa học về siêu âm sẽ giúp học viên có thêm kiến thức toàn vẹn hơn, chuyên sâu hơn về siêu âm. Việc tiếp xúc, học hỏi từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm cũng giúp học viên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Một số nơi mà bạn có thể làm việc khi có chứng chỉ siêu âm: Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình địa phương, các Trung tâm y tế, phòng Y tế, các bệnh viện, Chi cục an toàn thực phẩm, Các phòng khám hay các Trung tâm Y tế dự phòng Quận, huyện, xã.

Lớp chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát tại Y dược Tôn Thất Tùng

Khóa học kỹ thuật viên siêu âm tổng quát là khóa đào tạo trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về siêu âm được cung cấp bới Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Trong đó, khóa học trang bị, cập nhật cho các kỹ thuật viên siêu âm về quy định pháp luật hiện hành về Y khoa, chuyên ngành siêu âm cũng như các kiến thức chuyên ngành mới nhất trên thế giới.

Về đối tượng của khóa học kỹ thuật viên siêu âm tổng quát, theo quy định của pháp luật hiện hành, những đối tượng sau muốn làm Kỹ thuật viên siêu âm phải học chứng chỉ siêu âm gồm: sinh viên đã tốt nghiệp Bác sỹ, Y sỹ hoặc Điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên siêu âm tổng quát tốt nhất tại tp.HCM.
Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên siêu âm tổng quát tốt nhất tại tp.HCM.

Thời gian đào tạo kỹ thuật viên siêu âm tổng quát là thời gian ngắn chỉ 6 tháng. Các bạn sẽ được học trực tiếp tại phòng siêu âm của bệnh viên, qua đó lượng kiến thức thực tiễn sẽ cao hơn với việc học lý thuyết đơn thuần.

Vùng tuyển sinh: Hiện tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trên cả nước và đào tại tại 3 cơ sở trường tại Ninh Bình, Hà Nội và tp.HCM.

Nội dung đào tạo: Trong quá trình học về chuyên ngành siêu âm, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kết hợp với các tiết thực hành, kỹ năng chuyên môn trong siêu âm tại các cơ sở y tế cũng như bệnh viện được liên kết với trường trong quá trình học.

Những nội dung mà học viên sẽ được học như sau:

 • Siêu âm hệ tiết niệu gồm bàng quang, niệu quản, thận,
 • Siêu âm gan, mật
 • Siêu âm thai , sản
 • Siêu âm hệ sinh dục như tử cung, tiền liệt tuyến (nam), buồng trứng (nữ),
 • Siêu âm lá lách, tụy
 • Một số bệnh lý, triệu chứng bệnh lý về đường tiêu hóa như ruột, các khối u của ruột, khối u lớn/nhỏ của ruột, viêm ruột thừa.
 • Siêu âm lồng ngực: khoang màng phổi, màng ngoài tim.
 • Siêu âm và đánh giá dịch ổ bụng
 • Kỹ thuật chụp X – Quang
 • Kiến thức và kỹ năng chẩn đoán hình ảnh y học.

Qua những thông tin được cung cấp trên, các bạn cũng đã hiểu cơ bản về một kỹ thuật viên siêu âm tổng quát. Năm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng mở lớp chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm tổng quát chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn sinh viên hiện nay.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng với kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên lâu năm, có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn trở thành những kỹ thuật viên siêu âm tổng quát như bạn mong muốn, đủ điều kiện về kiến thức và chuyên môn, kinh nghiệm làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ siêu âm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ