Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín tại tp.HCM.

Với chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm uy tín kéo dài trong 6 tháng học, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đào tạo học chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm uy tín, có tiếng trên cả nước và đặc biệt là tại tp.HCM.

Công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm là gì?

Với nền y học hiện đại và phát triển như hiện nay, nhu cầu nhân lực trong các ngành đều rất lớn trong đó có ngành xét nghiệm y học. Mặt khác với tình hình các dịch bệnh diễn ra liên tục như Covid-19 hay dịch cúm thì ngành xét nghiệm là tiền tuyến chống dịch của ngành y học. Vậy công việc cụ thể của các kỹ thuật viên xét nghiệm là gì mà quan trọng như thế? Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Hiện nay, công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh.

Cơ hội phát triển của các kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2022 đang là rất lớn
Cơ hội phát triển của các kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2022 đang là rất lớn

Các phòng xét nghiệm đã và đang phát triển theo hướng thiết bị tự động, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc để có một chẩn đoán sớm, giúp có hướng điều trị bệnh. Một kết quả xét nghiệm không chỉ giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán chính xác, hướng điều trị kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Nhu cầu xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cho cả những người khỏe mạnh để giúp tầm soát bệnh.

Bên cạnh đó có những kết quả xét nghiệm được xem như “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán, vì vậy có thể xem xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu, luôn hổ trợ tích cực trong công tác điều trị bệnh.

Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm thường rất “âm thầm” và được thể hiện với nhiều nhiệm vụ đặc thù của chuyên ngành. Hàng ngày họ có nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, phân, đờm… ) để làm xét nghiệm và thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu…cho bệnh nhân.

Để làm được một xét nghiệm Kỹ thuật viên phải tiến hành: pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ… Có những hóa chất xét nghiệm là những chất độc và dễ ăn mòn, nguy cơ tai nạn nghề nghiệp là điều không tránh khỏi.

Một Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có khả năng sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các xét nghiệm, phân tích và nhận định kết quả. Công việc này đòi hỏi một khả năng chuyên môn trong việc sử dụng hệ thống máy móc tinh vi. Nó cũng đòi hỏi sự chặt chẽ và chính xác; giờ làm việc đều đặn, làm ca đêm, chủ nhật và ngày lễ.

Kỹ thuật xét nghiệm đòi hỏi phải tuân theo quy tắc nghiêm ngặt về quy trình, vì chỉ một sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng kết quả xét nghiệm và độ chính xác luôn được tuân thủ hàng đầu.
Hơn thế nữa một Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm.

Cơ hội phát triển của các kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2022

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như : Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn, xét nghiệm vi khuẩn học, mẫu môi trường, thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong Y học… Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Kỹ thuật viên Xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Theo xu thế hiện nay nhân lực các chuyên ngành thuộc khoa học sức khỏe như Y, Dược, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân xét nghiệm Y học… đang “khát” nhân lực, nhất là các chuyên ngành khoa học sức khỏe đặc thù đang có lợi thế cạnh tranh. Cùng với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chuyên ngành Xét nghiệm Y học sẽ là một trong những chuyên ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều trong thời gian tới.

Theo đó, tương lai của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ không chỉ được đảm bảo ở sự vững vàng nghề nghiệp mà sẽ ngày càng vươn xa hơn. Bước đệm đầu tiên đó là các khóa học chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm y học chất lượng cao tại các cơ sở đào tạo uy tín.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm uy tín tại tp.HCM

Khi chọn lựa trường để theo học các khóa học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm thì để tìm được địa chỉ uy tín là rất khó khăn. Trong rất nhiều các lựa chọn đó thì Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở tin cậy uy tín được nhiều người lựa chọn theo học chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2022. Sau khi học xong người học sẽ được cấp chứng chỉ chính quy của trường và có thể làm việc tại: các trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở, bệnh viên trên cả nước.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm uy tín tại tp.HCM
Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm uy tín tại tp.HCM

Hiện nay, với những lớp tổ chức giảng dạy chuyên về ngành xét nghiệm. Trường có chi nhánh tại tp.HCM cũng như Hà Nội, Ninh Bình, vì thế rất thuận tiện cho người học. Trường không chỉ chú trọng lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho học viên thực hành chuyên sâu để có thể có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn cùng những va chạm thực tế, giúp ích cho quá trình đi làm sau này.

Vì vậy, việc học luôn là điều cần thiết để giúp người học có được một cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Và ngành xét nghiệm y học đang là một ngành rất tiềm năng để có việc làm ổn định.

Học chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại trường Y dược Tôn Thất Tùng sau khi hoàn thành khóa học 100% tìm được việc làm đúng chuyên ngành trong thời gian ngắn. Những người đã học chứng chỉ xét nghiệm tại trường đã và đang làm việc trên khắp đất nước cả trong lĩnh vực y tế nhà nước lẫn y tế tư nhân. Nhà trường hỗ trợ người học tìm việc làm sau khi học xong.

Người học còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp với các khóa học chuyên sâu. Mặc khác, cũng có cơ hội làm việc ở nước ngoài với các chính sách hỗ trợ lao động của tỉnh, Nhà nước. Vậy còn băn khoăn gì nữa mà không lựa chọn Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng để theo học ngay hôm nay.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ chứng chỉ ngắn hạn xét nghiệm: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ