Địa Chỉ Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 – 6 Tháng Uy Tín tại HN HCM

Học chứng chỉ Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc, nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Nghề này đã trở thành một nghề độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế.

Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn chứng chỉ điều dưỡng uy tín tại TPHCM. Là một trong những trường có truyền thống về đào tạo ngành điều dưỡng.

Công việc của nghề Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân. Tiếp đón người bệnh và thân nhân, làm các thủ tục hành chính. Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, tình trạng ăn uống, chất thải, trạng thái tâm, sinh lý của người bệnh. Theo dõi hàng ngày và báo cáo tình trạng cho bác sỹ.

Địa Chỉ Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 - 6 Tháng Uy Tín tại HN HCM

Thực hiện các y lệnh của bác sỹ đối với người bệnh. Giúp người bệnh luyện tập – vận động – phục hồi chức năng. Phụ giúp bác sỹ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.

ĐIều dưỡng viên phải biết động viên, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh tự chăm sóc sau khi điều trị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ, sổ sách theo sự phân công. Tham gia hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên y tế thực tập. Quản lý và Bảo quản thuốc trang thiết bị và dụng cụ y khoa….

Tham khảo thêm: Tuyển sinh chứng chỉ răng hàm mặt học cuối tuần

Các yêu cầu của học viên học chứng chỉ điều dưỡng

Học chứng chỉ điều dưỡng là những người kiên nhẫn và tỉ mỉ

Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, vì thế, người làm công việc này cần phải tỉ mỉ trong thao tác để tránh xảy ra những sai sót, đồng thời phải thật kiên nhẫn và đam mê công việc mới có thể theo được nghề này.

Học chứng chỉ điều dưỡng là biết cách giao tiếp với bệnh nhân

Điều dưỡng không chỉ hỗ trợ bác sỹ điều trị mà còn là người động viên, lấy lại tinh thần cho người bệnh. Vì thế, họ cần phải biết cách nói chuyện, thuyết phục và đem tới niềm vui, niềm tin mới cho người bệnh, nhất là những bệnh nhân mắc các căn bệnh nan y.

 Nắm chắc kiến thức nhưng cần phải linh hoạt trong mọi tình huống

Để hoàn thành nhiệm vụ người điều dưỡng cần phải có kiến thức chuẩn, để đảm bảo không “làm sai” yêu cầu của bác sỹ. Phải luôn chủ động trong mọi tình huống, nhanh nhạy xử lý, kịp thời ứng phó với mọi vấn đề phát.

Chịu được áp lực

Do mỗi bệnh nhân có những tâm lý, tính cách khác nhau vì thế, người điều dưỡng đôi khi bị stress trước nhiều trường hợp làm không đúng hướng dẫn,.. đặc biệt là áp lực về thời gian (do thường xuyên phải thực hiện các công việc theo khung thời gian cố định, ngoài giờ hành chính).

Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng

Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sỹ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết các bệnh viện ở Việt Nam đều thiếu điều dưỡng, trung bình mỗi người phải quản lý gần 3 giường bệnh.

Địa Chỉ Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 - 6 Tháng Uy Tín tại HN HCM

Do đó, học viên học chứng chỉ điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân.

Địa chỉ uy tín đào tạo chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng 

Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo ngành chứng chỉ Điều dưỡng uy tín tại TP. HCM. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Điều dưỡng cơ sở  Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý chứng chỉ Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng. . .

Ngoài ra, học viên học chứng chỉ điều dưỡng còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. . . kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa.

Tham khảo: Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược uy tín

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng viên ngắn hạn tại TP Hồ Chí Minh

 • Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng
 • Sau khi hoàn thành khóa học được cấp Chứng chỉ điều dưỡng
 • Thời gian đào tạo: 3 – 6 tháng đối với đào tạo cấp tốc.
 • Học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần
 • Đối tượng: Không giới hạn

Chứng chỉ điều dưỡng là một ngành nghề thú vị và ngày càng đa dạng hơn, và đây cũng là một trong các lĩnh vực phát triển nhanh chóng nhất của y tế. Y tá có thể làm việc cùng với cả bác sĩ đa khoa, và cũng có thể làm việc độc lập như các chuyên gia điều dưỡng, nhờ đó họ được đánh giá rất cao.

Các trường đại học, trường chuyên về y khoa, và các cơ sở giáo dục cung cấp rất nhiều cơ hội để bạn có thể theo học điều dưỡng ở nhiều nơi và hình thức, bao gồm các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, tiến sĩ, và các khóa học ngắn hạn.

Chương trình học của các khóa học điều dưỡng thường bao gồm việc học lý thuyết trên lớp và thực hành lâm sàng, nhằm tạo ra những chuyên gia điều dưỡng có trình độ cao.

Học chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng được học những gì?

Học điều dưỡng ngắn hạn là một ngành học về sức khỏe được đào tạo để trở thành một điều dưỡng viên cơ bản. tại khóa học này bạn được trang bị các kiến thức và kỹ năng ở dạng sơ cấp. Và bạn được học tập và rèn luyện đạo đức để trở thành một điều dưỡng viên có tâm, có đức và yêu nghề.

Về chương trình học bạn sẽ được học theo các chuyên đề :

 • Được học về cấu tạo, hoạt động và chức năng của từng bộ phận trên cơ thể con người. Từ trạng thái bình thường cho đến những dấu hiệu khi xuất hiện bệnh lý.
 • Được học phân tích tâm lý bệnh nhân
 • Học sự tác động của môi trường đến bệnh nhân. Các biện pháp điều trị, phòng tránh nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân
 • Nắm bắt được dấu hiệu, và triệu chứng các bệnh truyền nhiễm, nội khoa, ngoại khoa,…

Về Kỹ năng

 • Bạn được học các kỹ năng điều dưỡng cơ bản
 • Được tiến hành chăm sóc bệnh nhân theo đúng quy trình
 • Tham gia phòng chống bệnh dịch tại địa phương
 • Tư vấn giáo dục về sức khỏe cộng đồng
 • Tuyên truyền, vận động thực hiện kế hoạch hóa gia đình và các công tác xã hội khác.

Sau khi học xong khóa học điều dưỡng ngắn hạn bạn có đủ kiến thức và kỹ năng để xin việc vào các cơ sở y tế nhà nước hoặc các cơ sở y tế khác. Ngoài ra bạn cũng có thể học nâng cấp lên các cấp bậc cao hơn.

Điều kiện có thể học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn

Điều kiện để tham gia lớp đào tạo điều dưỡng ngắn hạn là:

 • Là công dân Việt Nam có đủ sức khỏe để tham gia học tập và rèn luyện
 • Có đủ điều kiện pháp lý và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Thời gian đào tạo

 • Đào tạo trong khoảng thời gian 3 tháng.
 • Học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Chứng chỉ Điều dưỡng 2021 :

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 theo mẫu của trường
 •  02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 •  01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 •  01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ