Điều Kiện Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 – 6 tháng Cần Thiết

Nhằm cung cấp đến những thí sinh có mong muốn theo học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn tại Hà Nội năm 2021 chính xác nhất, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã chính thức công khai quy chế tuyển sinh trên trang web chính thức của Trường. Sau đây là một số điều kiện cần thiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Chứng chỉ điều dưỡng là gì?

Chứng chỉ điều dưỡng là chứng chỉ học ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng; phù hợp cho mọi đối tượng học. Điều dưỡng là lĩnh vực chăm sóc con người, là một ngành có từ rất lâu đời mà ngày xưa; thường biết đến là y tá bệnh viện. Ngày nay chứng chỉ sơ cấp điều dưỡng không còn chỉ là để chăm sóc cho bản thân, người thân trong gia đình, xã hội. Mà còn có thể có thể áp dụng cho Du học sinh; nhu cầu định cư các nước phát triển trên thế giới và nhu cầu tất yếu cho cá nhân hành nghề điều dưỡng tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y Tế ban hành.

Điều Kiện Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 - 6 tháng Cần Thiết

Chứng chỉ điều dưỡng đào tạo 3 tháng TPHCM. Có thể nói trong những năm gần đây; ngành Điều dưỡng đang là một thị trường lớn đòi hỏi số lượng lao động làm việc nhiều. Xã hội ngày càng phát triển đi lên thì nhu cầu của con người về chăm sóc sức khỏe; càng được quan tâm hơn. Và như vậy thì tầm quan trọng của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định.

Ngành điều dưỡng nước ta luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao trong khi những người đáp ứng đủ chuyên môn lại rất ít. Tình trạng quá tải bệnh viện thường xuyên xảy ra, tình trạng một điều dưỡng viên chăm sóc cho nhiều bệnh nhân không còn xa lạ. Thêm vào đó, dân số nước ta đang bước vào thời kì già hóa dân số, nhu cầu về điều dưỡng viên tăng vì số người già cần chăm sóc ngày càng nhiều.

Xem thêm: Điều Kiện Học Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng Mới Nhất 2022

Cơ hội làm giàu sau khi tốt nghiệp chứng chỉ Điều Dưỡng năm 2022

Điều Dưỡng viên là công việc cực kỳ quan trọng đối với quá trình chăm sóc và hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân trong bệnh viện. Bởi họ là người trực tiếp thực hiện công việc chăm sóc, hướng dẫn bệnh nhân, tiêm, truyền, phát thuốc, trao đổi thông tin tình hình bệnh nhân với người nhà và bác sĩ. Chính vì thế, Tổ chức Y tế Thế giới quy định, mỗi bác sĩ cần đến 4 Điều Dưỡng hỗ trợ và phụ việc.

Điều Kiện Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 - 6 tháng Cần Thiết

Tuy nhiên, trên thực tế số lượng những người học Điều Dưỡng chuyên nghiệp vẫn còn thiếu và yếu. Trong khi đó, nhiều người đã có một tấm bằng ngành khác nhưng lại thích công việc Điều Dưỡng và muốn theo học ngành này. Đó cũng chính là nguyên nhân đầu tiên khiến lớp học chứng chỉ điều dưỡng tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng thu hút được số lượng rất đông học viên đăng ký.

Bên cạnh cơ hội việc làm và sự trọng dụng từ đơn vị tuyển dụng thì sau khi tốt nghiệp lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng thì bạn sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp đảm bảo cho bạn có được tấm bằng để tìm vị trí tốt hơn với mức lương ổn định hơn.

Nếu bạn đang bận làm vào ban ngày mà vẫn muốn theo học thì hãy đăng ký ngay lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng học cuối tuần là thứ 7, Chủ nhật hàng tuần để đảm bảo thu nhập, công việc hiện tại vừa nâng cao giá trị bằng cấp, vừa kiếm thêm cho mình một nghề nghiệp hữu ích và có nhiều cơ hội trong tương lai.

Xem thêm: Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng Nha Khoa 2022 Ở Đâu Tốt?

Chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng cần những điều kiện gì?

Điều dưỡng viên đôi khi là mơ ước của khá nhiều người, nhất là những bạn trẻ có tinh thần tương thân tương ái, thích chăm sóc và san sẻ vui buồn với mọi người xung quanh. Những đức tính quan trọng trên cũng là yêu cầu quan trọng cần có của một chuyên viên điều dưỡng.

Nhiều người đã có kinh nghiệm làm điều dưỡng từ trước nhưng lại chưa đáp ứng được nhu cầu bằng, không thể đảm bảo được chắc chắn cho vị trí công việc của mình. Một điểm cần quan tâm đó chính là đặc thù của ngành điều dưỡng đó chính là làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, do đó mỗi chuyên viên điều dưỡng phải chuẩn về tay nghề và nghiệp vụ mới có thể phục vụ tốt cho công tác hằng ngày của mình đối với từng bệnh nhân.

Điều Kiện Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 - 6 tháng Cần Thiết

Các lớp bồi dưỡng cũng như các lớp nghiệp vụ chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng được mở ra đã giải quyết được phần nào những khó khăn về cơ hội việc làm và bằng cấp cho đội ngũ chuyên viên điều dưỡng hiện nay.

Không những thế, khóa học nghiệp vụ điều dưỡng 3 – 6 tháng còn có thể giúp các cá nhân có nhu cầu học về điều dưỡng sơ cấp cũng như tìm hiểu về nghề điều dưỡng có thể đăng ký theo học để trang bị thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người thân và bạn bè của mình một cách an toàn nhất.

Xem thêm: Khóa học chứng chỉ điều dưỡng cấp tốc 3 – 6 tháng tại Hà Nội.

Điều kiện học Chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng uy tín tại Y dược Tôn Thất Tùng

Các lớp học điều dưỡng 3 – 6 tháng được mở ra để mọi người có nhu cầu đăng ký học điều dưỡng sơ cấp. Đây là chứng chỉ cơ bản để hành nghề điều dưỡng.

Tại các lớp chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng, mỗi học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất của ngành điều dưỡng, các kiến thức này có thể được áp dụng để vận dụng vào cuộc sống hằng ngày, để chăm sóc người thân, gia đình, cũng có thể dùng kiến thức mình học được và chứng chỉ điều dưỡng 3 – 6 tháng mình đã nhận được xin vào làm điều dưỡng tại các cơ sở y tế.

Điều Kiện Học Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 - 6 tháng Cần Thiết

Nhu cầu về xuất khẩu lao động với ngành điều dưỡng cũng ngày một tăng cao ở Việt Nam hiện nay khi mà một số nước phát triển có dân số đang dần già hóa thì lại đang cần một đội ngũ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, và những điều dưỡng viên thì có thể đáp ứng được điều này.

Nhiều lợi thế khi theo học chứng chỉ điều dưỡng tại y dược Tôn Thất Tùng Hà Nội

 • Sinh viên  đăng ký tuyển sinh chứng chỉ điều dưỡng tại Y dược Tôn Thất Tùng Hà Nội sẽ được thực nghiệm, thực hành ngay tại trường với trang thiết bị hiện đại.
 • Đội ngũ giảng viên của khoa giàu kinh nghiệm, tâm huyết. Nhờ thế sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc  của học viên.
 • Sinh viên cũng được trải nghiệm công việc thực tế tại các phòng khám, bệnh viện.
 • Được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên ngành qua hàng trăm bài nghiên cứu khoa học, hàng nghìn đầu sách  với hệ thống thư viện hiện đại.
 • Tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại  khoa Y dược Hà Nội bạn có thể ứng tuyển vào các cơ sở y tế, bệnh viện phù hợp với năng lực của bản thân.

Nội dung học Chứng chỉ điều dưỡng

Kiến thức cần khi học chứng chỉ điều dưỡng

 • Trình bày được những nội dung cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý
 • Phân tích được sự tác động của môi trường sống đối với sức khỏe con người, các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
 • Phân tích được tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh.
 • Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng.
 • Mô tả được các triệu chứng chính và các biện pháp phòng bệnh của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa và bệnh truyền nhiễm thường gặp.
 • Trình bày được luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.
  mô hình điều dưỡng.

Kỹ năng

 • Thực hiện được các quy trình kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản.
 • Thực hiện được kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình điều dưỡng.
 • Áp dụng được một số biện pháp chăm sóc điều dưỡng bằng y học cổ truyền cho người bệnh.
 • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và phối hợp công tác phòng chống dịch.
 • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.
 • Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thái độ

 • Yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.
 • Tôn trọng, đoàn kết, hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.
 • Khiêm tốn học hỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
 • Bảo đảm an toàn cho người bệnh

Địa chỉ học chứng chỉ điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Tự hào là địa chỉ uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao không chỉ trong nước, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng Hà Nội còn mang đến chứng chỉ Điều dưỡng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao. Đây cũng là một trong những lý do cơ bản thuyết phục lượng lớn thí sinh đắng ký theo học Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng Hà Nội.

Sinh viên hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được Trường Y dược Tôn Thất Tùng cấp chứng chỉ chuyên ngành Điều dưỡng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, bằng cấp tương đương như bằng chính quy, ra trường có thể làm việc ở các cơ sở y tế, bệnh viện công lập hoặc tư nhân, các trung tâm chăm sóc sức khỏe… và hành nghề Điều dưỡng nói chung.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Chứng chỉ Điều dưỡng 2022:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2021 theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp – TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ