Các trường có đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Một trong những ngành giữ vị trí quan trọng trong lĩnh vực Y tế đó là Xét nghiệm Y học. Nhiều năm trở lại đây các thí sinh lựa chọn học ngành này rất nhiều. Vậy các trường nào có đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp hiện nay tại TPHCM?

Danh sách các trường có đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Kỹ thuật xét  nghiệm y học là ngành học đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp thực hiện công việc kiểm tra, giám sát quy trình sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng để giám sát quy chế vô khuẩn. Sau đó sẽ lấy kết quả của quá trình xét nghiệm y học sẽ là dùng để chẩn đoán lâm sàng để từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương hướng điều trị chính xác.

đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Trong hệ thống y tế ngành đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp có đóng góp rất lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người. Để đáp ứng được nhu cầu của ngành nghề ngày càng có nhiều các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học trên cả nước.

Danh sách một số các trường tại khu vực phí Nam có đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp như:

• Trường Y dược TPHCM
  • Trường Y dược Cần Thơ
  • Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Quốc tế Hồng Bàng
  • Trường Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)
  • Trường Nguyễn Tất Thành
  • Trường Văn Lang
  • Trường Trà Vinh
  • Trường Cửu Long
  • Trường Công nghệ Đồng Nai
  • Trường Nam Cần Thơ
  • Trường Tân Tạo

Đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp nên học trường nào?

Có thể thấy rằng hiện nay rất nhiều các trường có đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp nhưng trên thực tế điểm chuẩn các trường đại học khá cao. Hầu hết các thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc mới có khả năng trúng tuyển tại những trường đại học.

Bên cạnh đó những thí sinh có học lực khá cũng sẽ có cơ hội trúng tuyển vào các trường cao đẳng Y dược tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học. Nếu thí sinh không đủ khả năng đỗ vào các trường đại học có thể lựa chọn xét tuyển đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp tại trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Đây là một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nói riêng uy tín, chất lượng cao được nhiều thí sinh đăng ký theo học hàng năm.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp gồm: