Thời gian học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa bao lâu? [2024]

Trường Y dược Tôn Thất Tùng chính thức trở thành một trong những trường được liên kết tuyển sinh đào tạo học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa năm nay. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhiều người bước chân vào ngành Y khoa nếu không đủ điều kiện trúng tuyển bậc Đại học.

Thời gian học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa bao lâu

Nhà trường là một trong những ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam xét tuyển học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa.Với thông báo chính thức tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng, Nhà trường nhận thấy nhiều sự quan tâm tích cực từ phía người học.

Đặc biệt học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa rất phù hợp với những cán bộ Y tế đang làm việc trong các đơn vị khám chữa bệnh muốn nâng cao trình độ để đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp. Điều này càng khẩn thiết hơn khi đến năm 2026, Bộ Y tế quyết định bỏ chức danh cán bộ Trung cấp hành nghề.

Đội ngũ cán bộ học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa sẽ phải đóng góp sức mình vào sự nghiệp nâng cao chất lượng nhân lực làm việc; giảm áp lực trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt cho người bệnh. Đây cũng là quyết định mang tính nhân văn cao, khi mà trước đây có rất nhiều người muốn theo đuổi ngành Y nhưng không đủ điều kiện trúng tuyển.

Thời gian học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa bao lâu

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, việc quyết định học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa ở các trường cũng gặp nhiều thách thức. Các Trường cần đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đào tạo theo đúng Quy định pháp luật. Người theo học cũng cần phải nỗ lực, rèn luyện không ngừng trong quá trình học tập làm việc.

Đề án học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa  đã và đang được Nhà trường xây dựng đảm bảo mục tiêu đặt ra. Khối lượng kiến thức, nội dung chương trình đào tạo đều đảm bảo theo yêu cầu Bộ Lao động – Thương Binh và xã hội phối hợp với các Bộ/ngành xây dựng ban hành để áp dụng thực hiện.

Hiện nay thời gian học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa tại TPHCM được quy định thời gian 3 năm. Cơ hội học Cao đẳng Y sĩ đa khoa liên thông trình độ Đại học đang dần được mở ra. Để trở thành người có sự nghiệp bền vững, phù hợp nhu cầu xã hội bạn nên theo dõi thông tin và đăng ký theo học sớm nhất.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa gồm: