Chương trình học cao đẳng y sĩ tại TPHCM như thế nào?

Chương trình học Cao đẳng y sĩ tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng được thực hiện theo một chương trình chuẩn, nhằm đào tạo được những nguồn nhân lực chất lượng. Để hiểu hơn về chương trình học Cao đẳng y sĩ của trường sinh viên và các bậc phụ huynh cùng tham khảo những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Mục tiêu đào tạo cao đẳng y sĩ của Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đặt ra mục tiêu đào tạo ra những nguồn nhân lực y sĩ đa khoa có trình độ phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, đặc biệt có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên nghiệp cơ bản đảm nhiệm tốt những công việc tại môi trường làm việc.

Đồng thời, có khả năng học nâng cao góp phần vào nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh, đảm bảo được sức khỏe cho nhân dân.

Điểm mới nhất trong Chương trình học Cao đẳng y sĩ tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sinh viên sẽ được đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, mô hình đào tạo “Bệnh viện – Nhà trường“. Vì vậy, tăng khả năng cọ xát với thực tế, giúp sinh viên có thể hiểu rõ được những công việc cụ thể của một Dược sĩ cần phải làm trong tương lai.

Chương trình học cao đẳng y sĩ tại TPHCM như thế nào?

Nhà trường đầu tư bài bản, đồng bộ tất cả về cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị và máy móc nhằm đáp ứng tối đa về quá trình học tập cho sinh viên.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, luôn cập nhật những kiến thức Y Dược mới nhất đến Chương trình học Cao đẳng y sĩ với sinh viên. Với môi hình đào tạo 70% thực hành – 30% lý thuyết, đã tạo được hứng thú học tập cho sinh viên, giúp sinh viên nắm được những kiến thức, kỹ năng cần có trong công việc.

Bên cạnh đó, Chương trình học Cao đẳng y sĩ năm 2024 trau dồi thêm về kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, giao tiếp với bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Chương trình học Cao đẳng y sĩ thể hiện cụ thể như sau:

* Kiến thức về Chương trình học Cao đẳng y sĩ

• Kiến thức khoa học cơ bản và Y học cơ sở.
  • Kiến thức chuyên môn về Y học và nắng vững kiến thức chuyên ngành cụ thể: cung ứng, kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm, biết cách quản lý,…
  • Nắm vững về những chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn.

* Kỹ năng Chương trình học Cao đẳng y sĩ

• Hướng dẫn về cách sử dụng phù hợp với từng tình trạng bệnh lý, sử dụng an toàn và hiệu quả.
  • Quản lý và cung ứng thuốc, dược phẩm.
  • Thực hiện nghiệp vụ về y khoa nằm trong phạm vi, nhiệm vụ được giao.
  • Đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm.
  • Hướng dẫn cụ thể về chuyên môn cho những cán bộ có trình độ thấp.

* Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

• Tôn trọng và chân thành hợp tác cùng với đồng nghiệp.
  • Tận tâm với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bệnh nhân. Luôn trung thực, khách quan và tinh thần học tập phấn đấu vươn lên.
  • Dược học hiện đại với Y.
  • Coi trọng kết hợp Y.
  • Dược học cổ truyền.

* Chính trị, đạo đức, Thể chất & Quốc phòng

– Về chính trị & Đạo đức:

• Hiểu và vận dụng một số kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lên Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, đường lối và chính sách Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn công nghiệp hóa.
  • Nhận thức, biết giữ gìn cũng như phát huy thêm truyền thống của giai cấp công nhân. Đồng thời, biết phát huy và thừa kế những bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.
  • Lối sống khiêm tốn giản dị, trong sạch, lành mạnh và có ý thức trách nhiệm cao.
  • Tự giác học tập để nâng cao được trình độ, vận dụng các kiến thức đã học để tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người lao động có lương tâm trong nghề nghiệp. Đặc biệt, cần phải chủ động, có ý thức và không ngừng sáng tạo.

Hồ sơ đăng ký Chương trình học Cao đẳng y sĩ năm 2024  gồm.