Việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa

Hãy cùng Y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu về cơ hội Việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa trong tương lai để biết được có nên theo đuổi ngành nghề này hay không?

Cơ hội việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa

Theo những con số thống kê hiện nay, chúng ta có thể thấy được nguồn nhân lực ngành Y tế ở các địa phương vẫn đang bị thiếu hụt. Chính vì thế, Việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa chuyên nghiệp, sinh viên sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như: Phòng khám đa khoa, Bệnh viện trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa

Cao đẳng Y sĩ đa khoa sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể thực hiện những công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ngoài việc trả lời những cuộc điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp các văn bản và chào đón người bệnh thì y sĩ có thể cập nhật những báo cáo y khoa và lưu trữ tất cả những thông tin bảo hiểm, sắp xếp cho các dịch vụ y khoa. Khi có được đầy đủ những kỹ năng này thì y sĩ đa khoa sẽ có nhiều cơ hội công việc khác nhau trong các văn phòng y khoa.

Những Cao đẳng Y sĩ đa khoa đã có chứng nhận sẽ được thuê như là một trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên khác trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Những công việc cơ bản mà một y sĩ đa khoa phải thực hiện chính là: chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, đo các chỉ số sinh tồn, giải thích quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm.

Cao đẳng Y sĩ đa khoa làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ, điều dưỡng viên hoặc một thư ký y khoa, y sĩ đa khoa cũng sẽ được tham gia vào quy trình đo điện tâm đồ, lấy máy hoặc hướng dẫn mọi người lấy thuốc và sử dụng thuốc.

Việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa
Việc làm khi học cao đẳng y sĩ đa khoa

Nhiệm vụ của những Y sĩ đa khoa tại bệnh viện sẽ bao gồm những công việc lâm sàng tương tự như những chuyên môn khác. Vì thông thường, các bệnh nhân sẽ phải ở lại bệnh viện qua đêm trong quá trình điều trị, đôi khi họ còn phải ở lại trong một thời gian dài.

Những bệnh nhân sẽ cần đến sự giúp đỡ của các Y sĩ đa khoa để được thực hiện những nhiệm vụ lâm sàng cũng như chăm sóc cho các nhu cầu hằng ngày. Những công việc đó sẽ bao gồm: giúp bệnh nhân vào phòng tắm, vệ sinh cá nhân, di chuyển bệnh nhân từ phòng bệnh đến các phòng ban khác để thực hiện các quá trình điều trị.

Y sĩ đa khoa sẽ thực hiện những công việc giống như các kỹ thuật viên chăm sóc cho bệnh nhân, công việc của các y sĩ đa khoa sẽ thường vào ban đêm hoặc những ngày cuối tuần.

Một số y sĩ đa khoa làm việc trong các lĩnh vực đặc biệt như nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Các y sĩ có nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến lĩnh vực của họ. Y sĩ khoa mắt giúp chăm sóc cho bệnh nhân bằng cách thực hiện các bài kiểm tra mắt, chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân.

Cao đẳng Y sĩ đa khoa làm việc trong khoa nhi sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế cho trẻ em dưới sự giám sát của một bác sĩ nhi khoa. Y sĩ đa khoa làm việc tại phòng mạch bác sĩ và hỗ trợ các xét nghiệm và sắp xếp các kết quả xét nghiệm chẩn đoán. Trong từng chuyên ngành y sĩ đa khoa có thể được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng khác nhau.

Hồ sơ đăng ký đào tạo Cao Đẳng Y Đa Khoa năm 2024  gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ