Văn Bằng 2 Y Sĩ Đa Khoa Học Ở Đâu Tại TP.HCM

Các bạn trẻ đang muốn học thêm văn bằng về y sĩ đa khoa, trường y dược Tôn Thất Tùng địa chỉ uy tín về đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa tại TPHCM. Thu hút đông đảo các bạn thí sinh đăng ký tuyển sinh tại trường. Năm 2021 trường liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y khoa.

Tìm hiểu về ngành y sĩ đa khoa

Y sĩ Đa khoa là nhân tố quan trọng trong hệ thống Y tế với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp Bác sỹ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại cơ sở Y tế một cách tích cực.

Trong thời buổi khủng hoảng việc làm như hiện này thì theo học ngành Y Dược mang tới cơ hội việc làm ổn định và dễ dàng hơn các ngành khác đặc biệt là ngành Y sĩ Đa khoa. Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đào tạo Y sĩ Đa khoa bài bản, sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức, được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, giúp người học yên tâm khi tham gia làm việc tại bất kỳ đâu.

Văn Bằng 2 Y Sĩ Đa Khoa Học Ở Đâu Tại TP.HCM
Văn Bằng 2 Y Sĩ Đa Khoa Học Ở Đâu Tại TP.HCM

Trung cấp Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa

Thành lập và phát triển với phương châm đã là sinh viên Y Dược phải được đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành, Y Dược Tôn Thất Tùng là một trong những Trường đầu tiên trên cả nước vận dụng giáo trình giảm tải lý thuyết nhưng tăng số tiết thực hành thực tế. Ngoài ra, Nhà trường còn ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất và những phòng thực hành hiện đại giúp học viên của mình đạt chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp. Năm 2021, Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Đa khoa Tp HCM với nội dung như sau:

 • Ngành xét tuyển: Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa.
 • Khu vực tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc
 • Điều kiện xét tuyển: Tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp các trường Trung cấp trở lên.
 • Bằng cấp tốt nghiệp: Y sĩ đa khoa chính quy

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa TPHCM:

 • Học 12 tháng đối với các đối tượng đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng trở lên tại các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, xây dựng…
 • Thơi gian học 10 tháng đối với đối tượng đã tốt nghiệp các Cao đẳng, Đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, xét nghiệm, Y tế dự phòng…

Y sĩ đa khoa thực hiện những công việc gì?

Chắc hẳn có nhiều người đang thắc mắc về những công việc mà người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể làm. Có thể nói rằng công việc của Y sĩ đa khoa là trợ giúp Bác sĩ thăm khám, chữa bệnh giống như Điều Dưỡng.

Tuy nhiên người y sĩ đa khoa sẽ có những đặc quyền khác so với Điều dưỡng viên đó là: Y sĩ đa khoa được khám chữa những bệnh thông thường ở tuyến Y tế cơ sở còn Điều Dưỡng viên thì không được thăm khám bệnh mà Điều dưỡng chỉ được thực hiện công việc chăm sóc người bệnh theo Y lệnh Bác sĩ.

Sự khác biệt cơ bản của Y sĩ đa khoa với Điều Dưỡng là người học Y sĩ đa khoa được cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

Những người tốt nghiệp Y sĩ đa khoa được phép học liên thông lên bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục (hệ đào tạo chuyên tu từ trung cấp y sĩ lên Đại học Y với thời gian đào tạo 4 năm, cấp bằng Bác sĩ đa khoa).

Còn Điều Dưỡng thì không liên thông được lên Bác sĩ. Với sự khác biệt như vậy thì lựa chọn Y sĩ đa khoa sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho tương lai cho các thí sinh để có được nhiều cơ hội nghề nghiệp và có được thu nhập hấp dẫn.

Tham khảo: Tuyển sinh cao đẳng hộ sinh năm 2021 uy tín tại tp.HCM.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ