Tuyển sinh trung cấp y đa khoa năm 2021 – Đào Tạo Chất Lượng

Y sĩ đa khoa là nghề nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành Y tế. Giúp san sẻ công việc nặng nề hằng ngày tại những cơ sở Y khoa hay văn phòng Bác sĩ.

Công việc của những Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là những người đã trải qua quá trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa. Khi học lên bậc Đại học, họ sẽ trở thành Bác sĩ đa khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng Bác sĩ luôn luôn bận rộn với công việc chăm sóc bệnh nhân. Các Y sĩ đa khoa được xem như người trợ thủ đắc lực. Giúp cho mọi thứ ở đây được đảm bảo trật tự, có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày ở đó.

trung cấp y
Tuyển sinh trung cấp y đa khoa năm 2021

Y sĩ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện một loạt các công việc tại các cơ sở y tế. Ngoài nhiệm vụ trả lời điện thoại. Lên lịch hẹn khám chữa bệnh, tái khám; sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân. Y sĩ cũng cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ các thông tin bảo hiểm….

Những Y sĩ đã có giấy chứng chỉ hành nghề có thể làm việc với là một trợ lý Bác sĩ. Trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng theo quy định. Các công tác lâm sàng mà một y sĩ thực hiện thường bao gồm: đo các chỉ số sinh tồn. Chuẩn bị thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho bệnh nhân. Tham gia các bài đánh giá y khoa, giải thích về quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm. Y sĩ đa khoa làm việc dưới sự giám sát của Bác sỹ. Điều dưỡng hoặc được xem như một thư ký Y khoa. Ngoài ra họ cũng có thể tham gia vào quy trình lấy máy. Đo điện tâm đồ và hướng dẫn phát thuốc cho bệnh nhân.

Tham khảo thêm: Địa chỉ đăng ký học chứng chỉ siêu âm uy tín tại TPHCM

Những tố chất để trở thành Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp?

Có thể thấy Y sĩ đa khoa có thể làm rất nhiều công việc. Ở nhiều khoa khác nhau. Để thực hiện được những công việc phù hợp với từng chuyên khoa mà họ đang làm. Y sĩ cần nhiều phẩm chất mới có thể làm tốt. Do đó, bên cạnh những am hiểu cần thiết về nhiệm vụ của một Y sĩ. Các kiến thức cơ bản về việc chăm sóc bệnh nhân, sức khỏe con người. Sinh viên đang học Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cần phải trang bị thêm những kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Hơn thế nữa, y sĩ phải có nhiều kỹ năng mềm.

Đầu tiên phải kể đến chính là sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Công việc trong văn phòng vô cùng bận rộn và phức tạp. Vì thế sự cẩn thận là tố chất cần có. Chỉ cần một sai sót về lịch hẹn khám chữa bệnh, một tổng hợp kết quả sai sót có thể dẫn đến những rủi ro. Và đôi khi còn phải trả giá bởi tính mạng của người bệnh. Một người Y sĩ chuyên nghiệp sẽ biết kết hợp tính tỉ mỉ. Khả năng ghi nhớ để có thể đảm bảo trật tự cho mọi việc.

Hằng ngày, Y sĩ phải nói chuyện với rất nhiều bệnh nhân, dù là qua điện thoại hay là trên thực tế lâm sàng. Đòi hỏi ở họ cần một kỹ năng giao tiếp tốt. Đi kèm với đó là kỹ năng quản lý cảm xúc để có thể giữ được thái độ thân thiện, hòa nhã. Làm cho người bệnh hài lòng về dịch vụ Y tế ở cơ sở Y khoa ấy. Hơn nữa, đối tượng mà Y sĩ tiếp xúc lại vô cùng đa dạng. Họ cần biết những kỹ năng đối xử để không làm mất lòng bệnh nhân.

Đối với những Y sĩ làm việc trong chuyên khoa Nhi hay là khoa Sản. Những khoa chỉ chuyên điều trị đối tượng cụ thể về độ tuổi hay về giới. Y sĩ cũng cần thiết có khả năng hiểu biết rõ ràng về tâm lý bệnh nhân. Để có thể chia sẻ và giúp đỡ họ vượt qua những lo lắng khi đến khám hay điều trị.

Tham khảo thêm: Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng

Kỹ năng

Có thể thấy, để trở thành một y sĩ chuyên nghiệp. Người học cần trang bị cho mình vô vàn kiến thức và kỹ năng chuyên môn. và cả những kỹ năng mềm phù hợp. Trường  Y Dược Tôn Thất Tùng đã nhanh chóng nắm bắt được điều đó và nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo. Giúp sinh viên Trung cấp Y sĩ đa khoa có môi trường học tập tốt nhất. Thông qua hơn 60% giờ thực hành và thí nghiệm, thực tế tại Bệnh viện.

Sinh viên có nhiều thời gian và cơ hội để rèn luyện và tiếp thu cho bản thân nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tạo điều kiện để các Bác sĩ, Dược sĩ. Chuyên nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo để đem đến cho người học lợi thế trau dồi nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá.

Cơ hội nghề nghiệp của Y sĩ đa khoa

Hiện nay, Y sĩ là cán bộ y tế là không thể thiếu trong các hệ thống y tế. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp các Bác sĩ trong khám và chữa bệnh. Thực hiện những kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Nhân lực trong ngành Y tế ở các địa phương đang trong tình trạng thiếu những người đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ. Không chỉ thế, những cơ sở Y tế tư nhân và nước ngoài đang ngày càng mọc lên nhiều hơn.

Vì vậy người học Y sĩ đa khoa ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Trường Y dược chuyên đào tạo Y sĩ Trung cấp chuyên nghiệp có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như. Bệnh viện, Phòng khám đa khoa hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Làm Y sĩ đa khoa có thể mang đến cho người học Trung cấp Y sĩ đa khoa một cơ hội công việc ổn định hơn so với những ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đào tạo bài bản. Có chuyên môn tốt về Y lý cũng như Y thuật và Y đức. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn. Cộng thêm kinh nghiệm để có chứng chỉ hành nghề thì sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế.

Xem thêm: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ