Tuyển Sinh Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng 2022

Tuyển sinh VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHCN không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ và bằng tốt nghiệp. Tại trường y dược Tôn Thất Tùng thời gian học linh động. Cam kết không phát sinh. Thời gian lấy bằng nhanh.

Mục tiêu đào tạo chứng chỉ vật lý Phcn năm 2022

chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng
Tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng 2021

Kiến thức

• Nêu được tầm quan trọng của Vật lý trị liệu  Phục hồi chức năng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.
  • Trình bày được vai trò của Kỹ thuật viên trong Phục hồi chức năng.
  • Trình bày được Quá trình tàn tật và biện pháp phòng ngừa.
  • Trình bày được các phương pháp chăm sóc – phục hồi chức năng trong một số bệnh.
  • Trình bày được tác dụng sinh lý và tác dụng điều trị của các phương thức vật lý
  • Trình bày tiến trình điều trị theo trình tự.
  • Trình bày đẩy đủ các nguyên nhân gây tai biến khi điều trị bằng các phương thức vật lý và cách phòng tránh.

Kỹ năng

•  Thực hiện được các phương pháp vật lý vào điều trị.
  •  Có khả năng ứng dụng được các kiến thức đã học vào thực hành lâm sàng trong điều trị bằng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Thái độ

• Có tinh thần học tập tích cực, tham dự đầy đủ tất cả các buổi lý thuyết và thực hành trên lớp
  • Có trách nhiệm trong việc đưa ra kế hoạch can thiệp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cho người bệnh.

Đối tượng đăng kí:

các cá kỹ thuật viên/ học viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có yêu cầu muốn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Xem thêm: Tuyển Sinh Vật Lý Trị Liệu Ngắn Hạn Tại tp.HCM 2022

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phcn không thể thiếu trong y học hiện đại

Đối tượng của Vật lý trị liệu là những người bệnh có những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể do bẩm sinh hay do mắc phải chấn thương (bị tai nạn giao thông, phẫu thuật, hoặc chấn thương thể thao…).
Thực hiện các kỹ thuật Vật lý trị liệu thì mục đích cuối cùng chính là Phục hồi chức năng cơ thể giúp người bệnh trở lại hoạt động bình thường để hòa nhập với xã hội.
Nhìn một cách tổng thể thì kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng bệnh, hoặc điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện.
Các kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được coi là một chuyên khoa y học mới và không thể thiếu hiện nay, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, và y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

Cơ hội việc làm khi học chứng chỉ Vật Lý Trị liệu Phục hồi chức năng

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học thời thượng trong giới Kỹ thuật viên của ngành Y học.
Sau khi tốt nghiệp Kỹ thuật viên vật lý trị liệu làm việc tại khoa Phục hồi chức năng bệnh viện từ tuyến trung ương tới cơ sở, các trường Đại học, Cao đẳng Y tế, bệnh viện Điều dưỡng – PHCN.
Trung tâm PHCN, bệnh viện y học cổ truyền, các trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, các dự án của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ người khuyết tật.
Thị trường lao động không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp như làm việc nhóm, thuyết phục, giao tiếp, khả năng vận hành công việc.
Bên cạnh đó, thái độ làm việc trong giai đoạn hội nhập phải chuyên nghiệp, luôn tìm tòi học hỏi, không lùi bước… mới có thể cạnh tranh với lao động trong khu vực ASEAN và các nước trên thế giới.
Với tình trạng “thiếu người thừa việc” hiện nay chính là cơ hội cũng như cách cửa rộng lớn cho những học viên tốt nghiệp chứng chỉ Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sau khi ra trường.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2022 bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.