Tuyển sinh cao đẳng phục hồi chức năng uy tín 2024 tại HCM.

Để có thể giải quyết bài toán về nguồn nhân lực ngành Phục hồi chức năng trong tương lai, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2024 uy tín tại tp.HCM.

Phục hồi chức năng là ngành gì?

Ngành Phục hồi chức năng là gì? Là một ngành quan trọng trong các ngành Y tế, sử dụng các liệu pháp Y học, xã hội, kinh tế và giáo dục để giảm khả năng gây tàn tật, di chứng nặng nề khi con người gặp nạn; khôi phục các chức năng của các cơ quan về với trạng thái ban đầu giúp người bệnh có thể tự tin. Đáng chú ý, PHCN không chỉ trả lại những chức năng bị mất hay giảm để người bệnh có khả năng tự xử lý tại nhà hay tại nơi công cộng mà còn có những biện pháp tác động trực tiếp vào xã hội và môi trường để tạo nên một khối thống nhất hoàn hảo cho quá trình hòa nhập với thế giới của người bệnh.

Vai trò của PHCN

Nếu như trước đây, khi kinh tế còn kém phát triển, người dân chỉ tìm đến các thầy thuốc khi “ốm liệt giường liệt chiếu” và điều trị cho các triệu chứng thuyên giảm chứ không mấy ai quan tâm đến sức khỏe sau điều trị ra sao thì ngày nay tình thế đã thay đổi. Đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Đó cũng là lý do ngành Phục hồi chức năng ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình.

cao đẳng phục hồi chức năng
cao đẳng phục hồi chức năng

Ngành học này được thiết kế trên cơ sở tiếp thu những tinh hoa của nền Y học cổ điển và hiện đại, từ đó nghiên cứu và phát triển các kiến thức này để ứng dụng vào việc phục hồi chức năng của các bộ phận, cơ quan bị suy giảm, mất đi, thậm chí có nguy cơ khiến người bệnh trở thành người tàn phế, mất khả năng vận động. Bên cạnh đó, những tác động vào xã hội sẽ làm thay đổi suy nghĩ và nhận thức theo hướng tích cực để tạo sự chấp nhận, đồng thuận của xã hội, coi các đối tượng này như những người bình thường khác.

Tham khảo: Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Dược Hệ Chính Quy

Tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng tốt nhất

Bên cạnh các ngành như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học thì ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng là một trong số những ngành đào tạo mũi nhọn của Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Để tạo cơ hội cho các bạn thí sinh có thể học liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng để đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp của Bộ Y  tế trong thời gian sắp tới, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh các lớp học liên thông với những điều kiện rất cơ bản:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng hoặc một ngành nghề bất kỳ thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 • Nếu thí sinh không tốt nghiệp trung cấp ngành kỹ thuật phục hồi chức năng thì bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp.
 • Thí sinh phải đảm bảo được tình trạng sức khỏe tốt.
 • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, lý lịch rõ ràng và trong sạch.

Hầu hết những điều kiện học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng đều rất đơn giản và thí sinh có thể dễ dàng đáp ứng được.

Tham khảo: Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng phục hồi chức năng tp.HCM

Nếu muốn theo học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng thí sinh hoàn thiện hồ sơ:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ