Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Học Thời Gian Bao Lâu?

Hiện nay ngành trung cấp y học cổ truyền đang được các bạn trẻ quan tâm nhiều, bởi điều kiện đăng ký học đơn giản, cũng như cơ hội việc làm cao hơn các ngành y khoa khác. Tại TPHCM thì y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ uy tín nhất về đào tạo ngành y học cổ truyền Việt Nam.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường và các trường Đại học, Cao đẳng hợp tác liên kết tuyển sinh năm 2021, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học 2021

Tuyển sinh và đào tạo trung cấp Y học cổ truyền

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác đào tạo nhân lực Y học cổ truyền chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu theo học đông đảo của nhiều người, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh đào tạo ngành trung cấp y học cổ truyền với thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng, sau khi tốt nghiệp sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg.

trung cấp y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền như sau:

Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được học chương trình bổ sung văn hóa THPT song song cùng chương trình đào tạo Trung cấp y học cổ truyền.

Chương trình đào tạo 27 tháng: Áp dụng với đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Học viên sẽ được học chương trình bổ sung văn hóa 3 tháng song song cùng chương trình đào tạo trung cấp y học cổ truyền.

Chương trình đào tạo 24 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Chương trình đào tạo 12 tháng: Áp dụng  với đối tượng đã có bằng Trung cấp các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như sư phạm, kế toán, xây dựng…

Chương trình đào tạo 10 tháng: Áp dụng  với đối tượng đã có bằng Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Kỹ thuật phục hình răng…

Xem thêm: Học Siêu Âm Xquang Ngắn Hạn Ở Đâu Tốt tại Hà Nội và HCM?

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Y học cổ truyền là ngành học xuất hiện từ xa xưa với tuổi đời lớn mạnh đến hàng nghìn năm và không ngừng phát huy giá trị đến tận ngày nay. Tại thời điểm khi y học hiện đại không ngừng phổ biến thì y học cổ truyền vẫn giữ nguyên ý nghĩa cao cả với sứ mệnh chữa bệnh cứu người đã và đang thu hút nhiều thế hệ trẻ tham gia theo học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM.

Đặc biệt trong mùa tuyển sinh 2021, thí sinh khi đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM sẽ nhanh chóng nhận được tấm bằng Trung cấp Y Dược chuyên ngành Y học cổ truyền đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Như vậy, không cần tốn quá nhiều thời gian như bậc Đại học, học viên Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM vẫn có thể hành nghề sau thời gian đào tạo và đảm bảo các quy định về tốt nghiệp.

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Là một trong những trường đi đầu đào tạo – tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành Sức khỏe hệ Trung cấp – Cao đẳng, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là điểm đến lý tưởng về chất lượng chuyên môn trong việc cho ra đời những cán bộ Y Dược trình độ cao. Bên cạnh các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp hộ sinh,… Nhà trường còn đào tạo hệ Trung cấp Y học cổ truyền. Đặc biệt đây còn là ngành học chủ lực trong hệ thống đào tạo của Nhà trường với học phí Trung cấp YHCT TPHCM không thể nào thấp hơn.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại kết hợp mô hình đào tạo tân tiến lý thuyết đi đôi thực hành (Trường học – Bệnh viện) dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn,… cùng kỹ năng sư phạm sẽ giúp các học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, giúp các bài học tưởng chừng như khô khan trở nên thú vị và hấp dẫn.

Theo đó nếu muốn trở thành học viên ngành Y học cổ truyền hệ Trung cấp Trường Y dược Tôn Thất Tùng, bạn có thể gửi hồ sơ Y học cổ truyền TPHCM theo đúng quy định năm 2021.

Trung cấp y học cổ truyền tại Y dược Tôn Thất Tùng

Y sĩ y học cổ truyền tại y dược Tôn Thất Tùng được đào tạo bài bản theo quy định đạt chuẩn hóa nguồn cán bộ y sĩ y học cổ truyền. Nội dung chương trình đào tạo được nhà trường nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giúp các em sinh viên tiếp thu tối đa kiến thức cơ bản nhất.

trung cấp y học cổ truyền
Trung cấp y học cổ truyền TPHCM học trong bao lâu

Nhưng vẫn đạt được chất lượng đầu ra đối với ngành y học cổ truyền, nhằm đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của ngành, hiện đại hóa phù hợp với xã hội nhưng vẫn giữ được những tinh hoa ngành y học phương đông.

Nhân lực đầu ra của ngành y học cổ truyền không đáp ứng được yêu cầu thực tiễn xã hội cả về chất và lượng. Bác sĩ không vững về y dược học cổ truyền; chưa có đào tạo điều dưỡng, dược sĩ y học cổ truyền; thực trạng đào tạo nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền còn thiếu và yếu, đặc biệt bậc đơn giản nhất như trung cấp y học cổ truyền cũng không có mấy trường đào tạo chất lượng như trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Tham khảo: Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm Y học năm 2021 tại TP.HCM.

Phương hướng chuẩn hóa trình độ Lương Y trong ngành Y học cổ truyền

Hiện nay các cơ sở khám-chữa bệnh phải có y học cổ truyền. Bộ Y tế rất muốn phát triển ngành y học cổ truyền để người dân phải tin và nhiều người chữa bệnh bằng phương pháp này hơn. Để ngành y học cổ truyền dễ đi vào dân hơn, ngành y học cổ truyền cần kết hợp với y học hiện đại. Theo đó, dù khám-chữa bệnh bằng phương pháp cổ truyền thì vẫn cần có đơn vị chẩn đoán chụp Ct, M-ray. Quy trình đóng thuốc cần được công nghệ hóa, thuốc cần đóng gói in nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng.

Tháo gỡ nhân sự cho ngành y học cổ truyền, Sở Y tế TP phối hợp với Hội Đông y hoặc các trường Trung cấp nghề để đào tạo lại trung cấp y học cổ truyền, cấp chứng chỉ hành nghề cho những lương y đã qua học tập và thực hành. Bên cạnh đó các trường Đại học, Cao đẳng Y phải chú trọng đào tạo điều dưỡng riêng cho ngành y học cổ truyền. Bởi điều dưỡng ngành này mang đặc thù riêng, không thể giống với điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng của y học hiện đại.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền 2021.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ