Thông tin tuyển sinh trung cấp y tp.HCM năm 2022.

Yêu thích ngành Y nhưng nếu chưa thể “chen chân” vào các trường “top”, bạn trẻ hoàn toàn có thể chọn cánh cửa dễ dàng hơn ở bậc trung cấp y để thực hiện ước mơ.

Chọn hướng đi phù hợp

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu tính lượng thí sinh có đăng ký nguyện vọng đại học phân theo các nhóm ngành thì ngành Y học có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 527.201 thí sinh. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học Y dược có hạn, điểm trúng tuyển các năm và nhất là năm nay lại rất cao.

Vào thời điểm này, không ít thí sinh chọn ngành Y dược phải dừng lại trước ngưỡng đại học và tìm cho mình hướng đi phù hợp hơn. Chính niềm đam mê với ngành Y đã thôi thúc nhiều bạn nộp đơn xét tuyển vào các bậc đào tạo khác.

Không vào được đại học, trung cấp y là hướng đi được nhiều thí sinh lựa chọn
trung cấp y

Học trung cấp y sau đó học liên thông – hướng đi phù hợp:

Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, việc chọn lựa hình thức học tập không quan trọng bằng cách bạn trẻ nuôi dưỡng, theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Hiện nay, các chương trình đào tạo theo hướng mở nên khi tốt nghiệp trung cấp y, học viên có thể liên thông cao đẳng, đại học.

Tại trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, chương trình học được thiết kế với 70% thực hành giúp học viên rèn luyện thường xuyên chuyên môn nghề. Với học viên ngành Y sĩ, Điều dưỡng, học viên sẽ được thực hành chăm sóc bệnh nhân, chuẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường, phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu… Kiểm nghiệm, bào chế thuốc, bảo quản thuốc và các dụng cụ y tế… là những học phần thú vị của học viên ngành dược.

Theo lộ trình, học viên sẽ mất 1,5-2 năm để hoàn thành chương trình trung cấp y. Sau đó, học viên hoàn toàn có thể liên thông lên cao đẳng, đại học từ 2,5-3 năm (tùy từng ngành học). So với các bạn trúng tuyển thẳng vào đại học, thời gian học trung cấp và liên thông lên đại học chỉ kéo dài hơn khoảng 1 năm. Cơ chế đào tạo tín chỉ linh hoạt còn tạo điều kiện cho người học rút ngắn thời gian nếu nỗ lực, phấn đấu.

Thông tin tuyển sinh trung cấp y TPHCM năm 2021:

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa năm 2021, Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc với phương thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên. Thời gian đào tạo và hồ sơ xét tuyển cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo trung cấp y:

+Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THCS. Song song với việc học Trung cấp Y, học viên được học bổ sung kiến thức văn hoá tương đương trình độ THPT.

+Thời gian 2 năm: Áp dụng cho đối tượng đã đỗ tốt nghiệp THPT.

+Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã hoàn thành chương trình học THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Học viên được học bổ sung kiến thức văn hoá THPT 03 tháng song song với việc học Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng trung cấp y sĩ đa khoa chính quy, có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa 2021 gồm:

• 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )