Học ngành y sĩ hệ cao đẳng thời gian bao lâu?

Hiện nay, có nhiều các trường đào tạo ngành y sĩ hệ cao đẳng với thời gian và mức học phí khác nhau. Nhưng, nếu bạn đang tìm trường có học phí rẻ, thời gian học tập ngắn với chương trình đào tạo chất lượng, dễ liên thông lên Cao đẳng thì hãy chọn trường y dược Tôn Thất Tùng.

Học ngành y sĩ hệ cao đẳng thời gian bao lâu?

 Học ngành y sĩ hệ cao đẳng, trung cấp là người hỗ trợ, san sẻ phần công việc trên với bác sĩ đa khoa ở những phần như xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân, thực hiện điện tâm đồ hay phụ giúp việc phẫu thuật.

Ngành y sĩ hệ cao đẳng, trung cấp có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các bác sĩ thực hiện phẫu thuật và thực hiện xét nghiệm để lấy máu, nước tiểu, điện tâm đồ cho người bệnh.

Học ngành y sĩ hệ cao đẳng thời gian bao lâu
Học ngành y sĩ hệ cao đẳng thời gian bao lâu

Ngành y sĩ hệ cao đẳng được đánh giá là một công việc hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay, cùng với đội ngũ bác sĩ và ngành điều dưỡng thì y sĩ đa khoa cũng là đội ngũ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Với thời gian học ngành y sĩ hệ cao đẳng tại TPHCM thì căn cứ vào hồ sơ các bạn đăng ký xét tuyển, và thông thường thời gian học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng từ 20 – 30 tháng. Cụ thể như sau:

 • Thời gian học ngành y sĩ hệ cao đẳng đối tượng học liên thông từ trung cấp y sĩ lên thì thời gian đào tạo là 20 tháng.
 • Thời gian học ngành y sĩ hệ cao đẳng đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên không cùng khối ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo là 25 tháng.
 • Thời gian học ngành y sĩ hệ cao đẳng dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo là 30 tháng.

Học ngành y sĩ hệ cao đẳng ra trường làm gì?

Sau khi học xong ngành y sĩ hệ cao đẳng, các bạn sẽ có thể thực hiện các công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, công tác trong các lĩnh vực khác nhau như Y khoa tư nhân, phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện.

Nếu có trình độ chuyên môn cao, các bạn hoàn toàn có thể làm việc như một Điều dưỡng viên hoặc quản lý cơ sở khám chữa bệnh. Nếu có nhu cầu học liên thông lên các bậc cao hơn, các bạn vẫn có thể trở thàn Bác sĩ, thực hiện các công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,…

Phạm vi hành nghề ngành y sĩ hệ cao đẳng

Những người tốt nghiệp ngành y sĩ hệ cao đẳng mới vào nghề có thể tham gia sơ cứu ban đầu, khám chữa bệnh thông thường theo quy định tạ Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 27/5/2015 của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ Quy định. Đối với các đối tượng có bằng tốt nghiệp Y sĩ Đa khoa Trung cấp trở lên đã có thời gian hành nghề ít nhất 12 tháng tại Cơ sở khám chữa bệnh sẽ đủ điều kiện để cấp chứng chỉ và mở phòng khám.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành y sĩ hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ