Ngành kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì? Đây là một ngành nghề còn khá mới mẻ nên hiện nay có rất ít trường đại học đào tạo ngành học này. Nếu như bạn muốn theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại các trường đại học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên môn chuyên ngành, trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng như kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành.

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học cần điều kiện gì?

Từ đó, các bạn sẽ có thể phục vụ tối đa cho công việc sau này của mình trong lĩnh vực ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thực hiện các kỹ thuật X-Quang thông thường và các kỹ thuật cao, phân tích được chất lượng kỹ thuật hình ảnh y học.

Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

Điều kiện theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Đây là một ngành nghề có liên quan tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của con người nên các bạn sẽ cần phải rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. Để học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học giỏi bạn cần có đủ những tố chất sau đây:

• Có lòng bao dung và hiểu được tâm lý người bệnh;
  • Có đạo đức và phẩm chất;
  • Khả năng tư duy logic hình học không gian tốt;
  • Cần có đạo đức nghề nghiệp và những chuẩn mực của một lương y;
  • Tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ để thực hiện việc phân tích và đọc kết quả hình ảnh chính xác nhất;
  • Đam mê học hỏi đồng nghiệp đi trước, tìm tòi, nghiên cứu, nhất là những kiến thức liên quan đến Y học và công nghệ;
  • Nắm chắc kỹ năng chuyên môn là điều kiện tiên quyết trong ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.
  • Sinh viên theo học ngành kỹ thuật hình ảnh y học được cung cấp kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật – công nghệ và kiến thức chuyên môn để có thể giải quyết các tình huống trong quá trình công tác.
  • Do phần lớn thời gian kỹ thuật viên hình ảnh y học làm việc bên các máy móc nên sinh viên khi theo học cần nắm các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị hiện đại.
  • Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên cần nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp để phục vụ nhu cầu đại đa số cộng đồng.
  • Đồng thời, để trở thành một kỹ thuật viên hình ảnh y học đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, nhẫn nại và nhạy bén mới có thể đưa ra những phán đoán chính xác. Một kỹ thuật viên hình ảnh y học phải có trách nhiệm cao với công việc của mình.

Hồ sơ đăng ký học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học gồm: