Điều kiện học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Dưới đây là những thông tin cần thiết về điều kiện học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho hành trình học tập của mình.

Điều kiện học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Bất cứ một ngành nghề nào cũng đều yêu cầu ở người theo đuổi nó những đức tính, tố chất phù hợp với nghề, ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học cũng vậy.

Điều kiện học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Khả năng tư duy hình học không gian tốt: Đây chính là yếu tố cơ sở để quyết định bạn có phù hợp với ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học hay là không.

Có phẩm chất và đạo đức tốt: đây là yếu tố cốt lõi để tạo nên giá trị riêng của một người, không chỉ riêng người làm ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học.

Có lòng bao dung và hiểu được tâm lý người bệnh: đối với người làm ngành Y nói chung, đây là một trong những yếu tố tiên quyết.

Đam mê học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu: học hỏi những đồng nghiệp đi trước và tự tìm tòi là cách nhanh nhất để tiếp cận với những kiến thức và công nghệ mới, nhất là kiến thức liên quan đến Y học.

Tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ: việc này giúp thực hiện việc phân tích và đọc kết quả hình ảnh chính xác nhất.

Nắm chắc kỹ năng chuyên môn: đây là điều kiện tiên quyết trong ngành chẩn đoán hình ảnh.

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Xét trong tổng thể chung, hiện không có nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học. Từ đó dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó khi có tốt nghiệp ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại một số đơn vị sau:

• Làm việc tại các bệnh viện từ huyện đến trung ương ở các khoa chẩn đoán hình ảnh.
  • Công tác nghiên cứu ở các viện nghiên cứu.
  • Làm việc tại Bộ Y tế.
  • Công tác tại các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Nếu như bạn là người có niềm đam mê nghiên cứu và muốn tiếp tục học tập, bạn còn có cơ hội được giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, đại học trong lĩnh vực đào tạo ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học.

Hồ sơ đăng ký học đào tạo ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học gồm: