Điều kiện mở kinh doanh cửa hàng kính thuốc mới nhất?

Ngày nay, mở kinh doanh cửa hàng kính thuốc nở rộ bởi chất lượng đời sống cũng nâng cao. Từ đó, nhu cầu mong muốn được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm đa dạng và chất lượng hơn.

Khảo sát thị trường ngành kinh doanh cửa hàng kính thuốc hiện nay

Điều kiện mở kinh doanh cửa hàng kính thuốc mới nhất?

Có thể nhận thấy, thị trường kinh doanh cửa hàng kính thuốc Việt Nam có nhiều nét tương đồng so với thị trường chung trên thế giới. Ngành kinh doanh cửa hàng kính thuốc hiện nay đang có xu hướng phát triển như sau:

• Nhu cầu sản phẩm kính mắt và kính mát gia tăng.
  • Các sản phẩm từ kim loại, các vật liệu tái chế an toàn cho người dùng cũng như môi trường được sử dụng nhiều.
  • Nhu cầu sử dụng tại các thành phố lớn tăng cao

Điều kiện để kinh doanh cửa hàng kính thuốc theo luật

Kinh doanh cửa hàng kính thuốc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, theo Điều số 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì các bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản để mở cửa hàng kính thuốc như sau:

Cơ sở vật chất: Cửa hàng kính thuốc cần phải tách biệt với nơi sinh hoạt của gia đình và có đủ ánh sáng. Diện tích cửa hàng tối thiểu là 15m2, đồng thời đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, nước và điện.

Trang thiết bị: Cửa hàng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cũng như dụng cụ cần thiết, phục vụ cho công tác kinh doanh. Đây là một trong những điều kiện mà khi mở cửa hàng kính mắt mà bạn cần lưu ý.

Chứng chỉ hành nghề: Người hành nghề để mở cửa hàng là người có các loại chứng chỉ hành nghề khám, chữa mắt hoặc về kiểm tra, đo mắt, chẩn đoán tật khúc xạ,… Người có trách nhiệm kỹ thuật trực tiếp tại cửa hàng phải có tối thiểu bằng trung cấp chuyên ngành và đã được cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc. Đồng thời, có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan trong việc khám, đo kiểm, chẩn đoán tật ở mắt.

Lưu ý quan trọng để kinh doanh cửa hàng kính thuốc thành công

Lưu ý đặt tên cửa hàng kinh doanh cửa hàng kính thuốc

Cấu trúc đặt tên cửa hàng kính thuốc là loại hình + tên riêng. Bạn có thể sử dụng tên tiếng anh hoặc tên viết tắt, nhưng không được sử dụng những từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

Đặt tên cửa hàng không được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh trước đó, tối thiểu trong phạm vi cấp huyện.

Lưu ý về các loại thuế kinh doanh cửa hàng kính thuốc

Các bạn cần lưu ý những loại thuế phải đóng khi mở cửa hàng kính thuốc:

• Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Thuế môn bài

Lưu ý về các quy định chung kinh doanh cửa hàng kính thuốc

Về độ tuổi: Điều kiện mở cửa hàng là người phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành kính thuốc gồm: